Mỗi thành viên là một người bạn

Chúng tôi có một cuộc trò chuyện vô cùng thú vị với đại diện của bộ phận kế toán của công ty Distance. Chúng ta hãy cùng xem bạn ấy cảm nhận về công ty cũng như công việc hiện tại như thế nào.

– Chào bạn, cảm ơn bạn vì đã dành thời gian trò chuyện cùng chúng tôi. Sau đây là câu hỏi đầu tiên dành cho bạn: Công ty trước đây và lý do bạn đến với công ty Distance là gì?
Trước đây tôi là một nhân viên làm việc tại công ty của Úc. CEO là người Úc nhưng quản lý lại là người Việt cho nên cách quản lý không mấy chuyên nghiệp. Tuy công việc khá thuận lợi và đãi ngộ của công ty khá tốt nhưng với bản tính là một người ưa thích sự mới mẻ và mong muốn được học hỏi, thách thức bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau khi còn trẻ, cho nên tôi đã quyết định nộp đơn vào công ty Distance.

– Cảm nhận của bạn khi làm việc ở công ty Distance này như thế nào?
Khi vào công ty, tôi được làm việc trong một môi trường tươi trẻ, năng động, được học hỏi và rèn luyện bản thân nên tôi đã nhận ra rằng nơi đây có rất nhiều cơ hội cho bản thân thử thách và tôi đã quyết định mình sẽ gắn bó lâu dài với công ty Distance.

– Thế còn công việc hiện tại của bạn ra sao?
Tôi làm việc bên phòng kế toán và hiện tại đang đảm nhận vị trí leader cho nên công việc cũng hơi vất vả. Nhưng đối với tôi, mỗi ngày đi làm là một niềm vui, tôi được làm công việc mình yêu thích, được tiếp xúc với những bạn bè đồng nghiệp dễ thương và đặc biệt là sếp người Nhật vô cùng thân thiện. Mỗi khi tôi gặp khó khăn trong công việc, cần đến sự hỗ trợ của các bạn đồng nghiệp thì mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ cho tôi mà không hề nề hà việc gì.

20151229_144813

– Bạn đã làm việc và tiếp xúc với nhiều người, hiện tại là các sếp người Nhật. Vậy theo bạn, sự khác nhau giữa người Việt Nam và người Nhật là gì?
Theo quan điểm của bản thân tôi thì cách quản lý của một công ty có CEO và người quản lý là người nước ngoài thì tốt hơn một công ty chỉ có CEO hoặc quản lý là người nước ngoài. Vì người nước ngoài nói chung và người Nhật nói riêng thì họ luôn đặt lợi ích của công việc và công ty lên hàng đầu, khi có sự cố xảy ra, họ luôn nhận trách nhiệm và tìm cách giải quyết triệt để vấn đề chứ không giống như Việt Nam cứ ậm ừ cho qua chuyện.

– Theo những gì bạn nói ở trên thì chắc sếp của bạn cũng rất thân thiện và nhiệt tình có đúng vậy không?
Đúng vậy, sếp trực tiếp của tôi là một người thân thiện, dễ mến nhất công ty. Nói như vậy thôi chứ sếp ở các phòng ban khác và ngay cả sếp tổng cũng rất nhiệt tình, chăm chỉ và có trách nhiệm trong công việc.

– Công ty có một chính sách: “bạn nào làm việc trên 5 năm thì sẽ có cơ hội nhận ngay một chuyến du lịch đến xứ sở hoa anh đào xinh đẹp”. Bạn có biết điều này không?
Biết chứ, ngay từ lúc vào phỏng vấn tôi đã được nghe phổ biến về chính sách này. Tôi thấy rất hứng thú và hào hứng mỗi khi nghĩ đến nó.

– Nếu được du lịch Nhật thì bạn muốn tham quan địa điểm nào? Bạn muốn làm gì khi đi du lịch Nhật?
Nước Nhật là một đất nước hiện đại với sự phát triển của khoa học kỹ thuật tiên tiến. Nhưng bên cạnh đó, vẫn không bị mất đi vẻ đẹp cổ kính của Nhật Bản ngày xưa. Chính vì thế, tôi rất muốn được tham quan những đền, chùa ở đây. Nơi đây có một sức hút khó tả đối với tôi.

– Bạn có lời nhắn nhủ gì không?
Tôi rất may mắn khi được làm việc tại công ty Distance. Một công ty mà từ sếp cho đến nhân viên ai cũng đều rất thân thiện, hòa đồng và vui vẻ với nhau như người một nhà. Nếu bạn muốn có cơ hội tham gia chuyến du lịch Nhật Bản và cùng nhau làm việc tại một môi trường năng động như thế này thì hãy đến với công ty Distance của chúng tôi. Ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

Cảm ơn bạn đã dành chút thời gian thực hiện buổi phỏng vấn này.
Chúc bạn luôn thành công trong công việc của mình.

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: