Ứng dụng tuyển nhân sự dành cho Mobile đầu tiên được phát triển bởi Starup Nhật sắp ra mắt

Trong xu hướng các doanh nghiệp Nhật đổ sang thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam tìm kiếm nguồn lao động, nhu cầu học tiếng Nhật cũng như “đầu quân” vào các công ty Nhật ngày càng tăng cao.

Vì thế, để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm của các ứng viên, một ứng dụng tích hợp cung cấp dịch vụ tuyển dụng qua trang mạng xã hội (SNS) đã được tích hợp. Với đủ các hình thức tuyển dụng từ: nhân viên chính thức, nhân viên bán thời gian cho đến freelancer – làm việc tự do. Trong tháng 4 năm sau, với mục tiêu tập hợp được 400 công ty (chủ yếu là công ty Nhật Bản), cùng với hơn 30.000 người dùng, các nhà sáng lập sẽ đẩy mạnh phát triển ứng dụng chuyên dụng và quảng bá công ty.

Công ty Freecracy (フリークラーシー) trụ sở chính đặt tại Minato-ku Tokyo, được khởi nghiệp bởi Giám đốc Kunimoto Kazuki, cung cấp dịch vụ mới “freeC” (フリーC).

FreeC là ứng dụng tìm việc One-stop dựa trên ngành nghề mong muốn và kỹ năng của cá nhân. Các bạn sinh viên ra trường, hoặc những người đang đi làm tại Việt Nam thường tận dụng chuyên môn vào những nghề phụ nhưng họ cũng đã nhận ra trong số họ có những người “Không có nền tảng ứng phó với cách làm việc tự do”.

Nắm được tâm lý đó, giám đốc Kunimoto, trong 7 năm qua đã tận dụng những kinh nghiệm có được khi kinh doanh ở khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Và huy động 15,500,000 Yên từ các nhà đầu tư tư nhân. Kết quả là ông đã thành công xây dựng nên hệ thống tìm kiếm, tập hợp và hơn nữa là kiểm duyệt thông tin tuyển dụng ứng với tình trạng, năng lực và nhu cầu của ứng viên.

Mặt khác, tại Việt Nam tỷ lệ nghỉ việc cao hơn so với Nhật Bạn, vì vậy phía công ty có thể liên tục tiếp cận đến những ứng viên đang có nhu cầu chuyển việc này qua chuyên trang tuyển dụng độc đáo. Nhờ chức năng đăng Video, nhà tuyển dụng không chỉ truyền tải những yêu cầu tuyển dụng đơn thuần, mà hơn cả là bầu không khí làm việc trong công ty.

Hơn thế nữa những bài phỏng vấn từ FreeC dành cho các vị giám đốc cũng sẽ chạm đến ứng viên một cách chân thật nhất. Dựa trên chiến lược hình ảnh, Video sống động… quy mô của hoạt động tuyển dụng sẽ sôi động và dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Người sử dụng có thể theo dõi trang của công ty mà mình hứng thú, tra cứu thông tin tuyển dụng thích hợp và Chat trực tiếp với bộ phận nhân sự của công ty đó để bàn bạc ngày giờ phỏng vấn.

Chi phí đăng bài tuyển dụng 01 lần là 100 đô la Mỹ (khoảng 11.000 yên), dịch vụ tạo trang công ty kèm video là 300 đô la Mỹ trên 01 tháng.

“Đối với các công ty có nhân viên trên 10 người hoặc có tỷ lệ nghỉ việc là 20~30% , nếu so sánh với phương pháp tuyển dụng nhân sự truyền thống là thông qua các công ty giới thiệu việc làm thì mức phí trên chắc chắn tiết kiệm hơn rất nhiều” – Giám đốc Kunimoto cho biết.

Trong năm nay, Freecracy dự kiến sẽ tổ chức đợt ưu đãi miễn phí cho các công ty khi sử dụng. Nếu công ty bạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, đừng bỏ lỡ chương trình ra mắt của ứng dụng FreeC nhé! 

Công ty Freecracy

Chính là bạn đấy -Về ngay với JAPO Team thôi nào !

Cảm nhận của Japo Girl về Feel Japan 2018: Cuộc tái ngộ với những người bạn phương xa

JAPO GENKI SCHOOL chiêu sinh: Tiếng Nhật – Đồng hành cùng tương lai !

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: