“Lạc trôi” vào phim trường cổ trang thời chiến rồi ư? Không phải đâu, đây là…

Mùa hè và mùa thu là những mùa lễ hội tại Nhật Bản. Hiện tại đang có rất nhiều lễ hội đã bắt đầu diễn ra trên khắp nước Nhật. Lễ hội tôi muốn giới thiệu đến các bạn lần này là 相馬野馬追 (Souma noma oi) – Tướng Mã Dã Truy, một trong những lễ hội có sức hấp dẫn rất riêng biệt.

Lễ hội này đã có lịch sử hơn 1000 năm, được tổ chức mỗi năm 1 lần, hình thức tái hiện khung cảnh các Samurai oai phong lẫm liệt trên những con chiến mã uy dũng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Ảnh http://www.tif.ne.jp/jp/topics/topics_disp.php?id=1635&keyword=&start=0

Ảnh http://shigebu.minibird.jp/souma.html

Bạn sẽ được chứng kiến tận mắt cuộc đua đầy kịch tính gợi nên hình ảnh về một thời đã mất của nước Nhật, giống hệt cảnh phim cổ trang lấy bối cảnh thời chiến.

Lễ hội được diễn ra tại thành phố Soma, thuộc Fukushima. Năm 2011, lễ hội đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của động đất và thảm họa hạt nhân, tuy nhiên lần này, dự kiến lễ hội sẽ trở thành tiêu điểm thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Lễ hội sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 7, kéo dài 3 ngày.

Tromg cái nóng mùa hè oi bức, những diễn viên phải mặc trang phục Samurai, cưỡi ngựa chạy trong điều kiện thời tiết khắt nghiệt, chắc hẳn rất vất vả. Tuy nhiên chính những yếu tố đó làm nên sự quyến rũ của lễ hội.

Chính vì vậy, hãy đến Fukushima vào dịp này đễ đắm chìm vào không khí hào hùng rực lửa của Souma noma oi nhé.

Kengo Abe

Lộ danh tính những Samurai nhặt rác cũng phải sang chảnh, thần thái trên phố Tokyo

10 lễ hội truyền thống lâu đời của Nhật

Người xứ này sao mà dễ thương quá xá- Fukushima Gambare!

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: