Bí ẩn: Khi người Nhật cổ kể chuyện gặp người ngoài hành tinh

Tại thư viện Iwasake Bunko ở Nhật Bản lưu trữ tư liệu Hyouryuu kishuu hay còn gọi là “Chuyện kể của những kẻ sống sót sau vụ đắm tàu”.

Theo truyền thuyết một người phụ nữ xinh đẹp, cao khoảng 1,5 m, ước tầm 18 đến 20 tuổi bị trôi dạt đến bờ biển Nhật Bản trên chiếc tàu trống rỗng.

Câu chuyện kỳ quái này xảy ra tại ngôi làng Harashagahama gần Tokyo vào ngày 22/2/1803.

Người phụ nữ này không giống với bất kỳ người phụ nữ nào khác trong vùng, từ làn da trắng với mái tóc và chân mày đỏ hoe đến trang phục kỳ quái và còn không thể nói tiếng Nhật.

Theo văn bản, cô được đưa tới Nhật Bản trong tàu hình “trụ” bằng thép rộng 6 mét, nửa trên được ghép từ các ô cửa sổ kính mắt cáo, nối với nhau bởi một loại hợp chất matít, với thân dưới được cấu thành từ các tấm kim loại.

Thông qua mái vòm, các nhân chứng kể lại đã nhìn thấy các ký tự của một loại ngôn ngữ chưa từng biết đến và hàng loạt chất lỏng có thể là nước bên trong con tàu.

Còn cô gái lúc nào cũng mang theo bên mình một chiếc hộp bí ẩn dài 60cm.  Cô gái không để bất cứ ai chạm vào chiếc vào mang theo này.

Có rất nhiều giai thoại xoay quay chiếc hộp người phụ nữ đang cầm trên tay này.

Một người già trong làng đã giải thích về sự xuất hiện của vị khách này như sau:

“Trong quá khứ cũng đã xuất hiện chiếc tàu cùng người phụ nữ bên trong trôi dạt vào bờ cách đó không xa.

Trong sự việc này, một cái đầu bị cắt rời được đặt trong chiếc hộp và đoán là đầu của người yêu cô. Có thể đó là lý do vì sao cô luôn mang theo chiếc hộp bên mình.

Tương truyền vị khách này là con gái của vị vua ngoại quốc. Tuy đã lập gia đình nhưng cô đã trót yêu một người đàn ông khác sau khi kết hôn và bị buộc phải chết.

Nhưng vì là con gái quốc vương nên cô được khoan hồng và bị ép thả lên thuyền mặc cho số phận.

Theo tư liệu ghi nhận, sau khi nhất trí, người dân Nhật cổ đã ép cô trở về thuyền của mình và để “chiếc thuyền” tiếp tục trôi đi.

Câu chuyện ly kỳ được biết đến với cái tên “cuộc chạm trán với người ngoài hành tinh”.

Sự mâu thuẫn về cách nhìn nhận sự việc cũng là một điều đáng chú ý.

Trong khi những người thời đó nghĩ rằng đây là một sự kiện bình thường (Vì những vụ thả trôi người sống trên biển cũng là một hình phạt trong quá khứ).

Thì những người ngày nay tin rằng “cô gái trong câu chuyện đến từ một thành tinh khác” vì còn rất nhiều điều khó lý giải.

Nguồn ảnh: khoahoc.tv

Anna ( tổng hợp)

Thời trang của người ngoài hành tinh xâm chiếm Nhật Bản?

Bí ẩn bức thư tình ngàn năm trở thành Quốc ca hay nhất thế giới

Những bí ẩn rùng mình vẫn chưa có lời giải liên quan đến địa điểm linh thiêng nhất nước Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: