Những bí ẩn rùng mình vẫn chưa có lời giải liên quan đến địa điểm linh thiêng nhất nước Nhật

Trên đỉnh của ngọn núi Koya cao trên 1000m thuộc quận Wakayama có một ngôi đền. Nơi đây được mệnh danh là chốn linh thiêng nhất của xứ xở hoa Anh Đào, chốn quy tụ linh khí của toàn nước Nhật.

Vào năm 816, sư thầy Kukai đã đến nơi đây và lập nên ngôi chùa đầu tiên. Tính đến nay cả cụm có 117 ngôi chùa lớn nhỏ.

Tại thị trấn nhỏ xung quanh vùng núi Koya, Phật giáo chiếm ưu thế tới mức hơn nửa số dân địa phương ở đây đều là thầy chùa.

Xung quanh ngọn núi Koya này có nhiều câu chuyện thú vị kì bí càng khiến cho nơi đây trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách du lịch.

Đầu tiên, vì mục đích tu thành chánh quả của các nhà sư, phụ nữ không được phép lai vãng tại vùng núi này. Ngoài ra, nơi đây còn cấm một loài động vật khác. Đố các bạn đó là con gì?

Câu trả lời chính là Mèo. Tại sao lại như vậy?

Câu trả lời sẽ khiến bạn phì cười. Bởi vì loài động vật này quá đáng yêu, do đó nếu chúng có mặt ở đây sẽ khiến các thầy chùa không tịnh tâm tu hành.

Thế nhưng đó chỉ là câu chuyện của ngày xưa thôi, ngày nay, cả phụ nữ và Mèo đều được phép đến đây tham quan.

Vậy còn Chó thì sao?

Tuy hai loài vật dễ thương ngang ngửa nhau, trong khi Mèo bị cấm, Chó lại có thể nhởn nhơ đi lại trong khuôn viên Chùa. Có điều mờ ám gì ở đây khiến dân địa phương phân biệt đối xử với hai giống loài như vậy?

Thật ra sự kì lạ này xuất phát từ câu chuyện sư thầy Kukai đã tìm đường đến vùng núi này dưới sự chỉ dẫn của một chú chó trắng.

Chuyện kể rằng tại vùng núi Koya trước kia có một con chó hoang màu trắng vẫn thường lui tới. Người dân đặt tên cho nó là Gon. Khi đi bộ trong khu vực núi Koya rộng lớn, nhờ có sự chỉ dẫn hết sức nhiệt tình của Gon mà khách vãng lai sẽ không lo bị lạc.

Ngoài ra, Gon cũng góp phần to lớn trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông. Vùng núi hiểm trở khiến các phương tiện khó phát hiện lẫn nhau, những lúc đó, Gon sẽ sủa lớn để thông báo cho mọi người biết.

Theo lời kể của du khách, mỗi khi họ cảm thấy mệt và muốn dừng lại nghỉ ngơi, chú chó thông minh này cũng sẽ dừng lại chờ.

Có truyền thuyết cho rằng chính Gon là người dẫn đường cho Kukai đến vùng núi và gợi ý Ngài xây dựng Chùa. Đến nay độ xác thực của câu chuyện vẫn còn mập mờ, thế nhưng dân trong khu vực không ai là không biết đến sự tồn tại của hướng dẫn viên đáng yêu này.

Đáng buồn là Gon đã qua đời vào năm 2002, trước sự thương tiếc của tất cả dân địa phương.

Ngoài ra tại đây còn có một câu chuyện kì lạ nữa, liên quan đến giếng gương trước Chùa.

Nếu có dịp đến Chùa ở Koya, bạn hãy soi bóng mình vào giếng, liệu bạn có thể thấy hình ảnh phản chiếu của mình không?

Nếu hình ảnh dưới giếng không phải bóng của bạn, bạn sẽ vướng phải lời nguyền và chết trong vòng 3 năm.

Nghe cứ như phiên bản mới của The Ring vậy.

Tuy nhiên đây không phải là truyền thuyết đáng sợ nhất liên quan đến nơi này.

Khu vực bên trong núi Koya có một nơi vô cùng linh thiêng thanh tịnh có tuổi thọ trên 1000 năm, đó là đền Okunoin. Đây chính là nơi yên nghỉ của Lãnh tụ Phật giáo phái Shingon, Kukai.

Tuy Kukai đã qua đời vào năm 835, trong ngôi đền này. Ngài vẫn ngày đêm cầu nguyện cùng với các sư thầy khác cho đến tận bây giờ, cứ mỗi ngày 2 lần sẽ có các chú tiểu đem cơm đến cho Kukai bên trong đền Okunoin.

Nhờ có linh lực của vị sư thầy mà nơi đây tồn tại nguồn nguyên khí trong sạch đến độ thanh lọc tuyệt đối mà không một bức hình nào có thể diễn tả được. Bạn chỉ có thể cảm nhận chính xác khi trực tiếp đến tham quan nơi này.

Nơi đây cũng chính là địa điểm thanh tịnh nhất nước Nhật. Nếu có dịp, bạn nhất định phải ghé qua để kiểm chứng các truyền thuyết kì bí kể trên nhé.

Kengo Abe

“Rợn gáy” với những lời tiên tri về tương lai nước Nhật đang dần hiện thực hoá đến 95 %

Câu chuyện “dựng tóc gáy” đằng sau bài hát đồng dao Nhật Bản

Trải nghiệm “đáng sợ” tại các quán Bar quái dị nhất Nhật Bản.

 

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: