Cuộc thi bơi giữa mùa đông ở Nhật

Ở Nhật Bản có một lễ hội gọi là Kanchuusuiei, nghĩa là bơi lội vào mùa đông. Đúng như tên gọi của nó, đây là lễ hội được tổ chức vào mùa đông mà người tham gia sẽ thi bơi trong biển, sông. Và lễ hội này không chỉ ở Nhật Bản mà còn có ở các nước như Nga, Canda v.v.

Ở Nhật, nhiệt độ bên ngoài khoảng 0 độ. Còn tại Nga khoảng âm 30 độ. Thế nhưng ở trong nước lại ấm hơn bên ngoài. Nghe thật vô lý phải không? Vậy ở 0 độ, nước sẽ đông lại đúng không nào? Suy ra nước không đông từ 5 đến 10 độ, so với nhiệt độ bên ngoài sẽ cao hơn, nên?

Đúng như vậy, bên trong nước ấm hơn bên ngoài

Hẳn sẽ có người nghĩ lạnh như vậy vẫn đi bơi chẳng phải là đồ ngốc sao.

Nhưng, điều đó thật ra lại tốt cho sức khỏe.

Việc tắm trong nước vào mùa lạnh sẽ giúp bài tiết Adrenaline và Endorphin là những hóc môn khiến cơ thể cảm thấy hưng phấn, hăng hái hơn. Tất nhiên, nếu ngâm mình trong một thời gian dài có thể gây chết người nên chỉ cần ngâm mình một lúc là được.

Nhưng khoảnh khắc từ nước lên bờ chính là lúc khổ sở nhất. Do nhiệt độ bên ngoài thấp hơn trong nước, rồi gió thổi vào cơ thể vừa sũng nước nên nhiệt độ cơ thể càng hạ dần. Lúc đó không được vào bồn nước nóng ngay.

Do có chút nguy hiểm nên không được tự ý tổ chức việc bơi trong nước lạnh mà hãy tham gia vào cuộc thi do các vùng địa phương tổ chức.

Chắc chắn mọi người khi tham gia cuộc thi này sẽ cảm thấy cơ thể cực kỳ khỏe!

Tôi là người Nhật thế mà chưa từng tham gia cuộc thi này…

Kengo Abe

Lễ hội “thử nghiệm cái chết” ở Nhật Bản

Những lễ hội mùa đông Nhật Bản không thể bỏ qua

Mùa Đông rực rỡ cùng Lễ hội Tuyết tháng 2/2015

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: