Đừng hỏi dịch vụ ở Nhật hoàn hảo cỡ nào, cứ nhìn vào cách họ CHUYỂN NHÀ thì biết

Từ công đoạn tìm một ngôi nhà/căn hộ ưng ý đến khâu sắp xếp, vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, tất cả sẽ trở thành một mớ hỗn loạn nếu 1 trong 2 không được chu toàn.

Thế nhưng, nếu có dịp chuyển nhà ở Nhật những nỗi lo của bạn sẽ được đánh bay nhờ dịch vụ chuyển nhà hoàn hảo đến từng “chân tơ kẽ tóc”.

Một dịch vụ chuyển nhà sẽ bao gồm những bước sau:

Bước 1: Chuyển thùng giấy đến trước

Ảnh: https://www.boxbank.jp/fs/boxbank

Một trong những vật dụng cần thiết để chuyển nhà không thể không kể đến thùng giấy. Tuy bạn hoàn toàn có thể đến siêu thị gần nhà và lấy miễn phí những thùng đã qua sử dụng. Nhưng nếu nhờ đến dịch vụ chuyển nhà, thì trước đó 1 đến 2 tuần, họ sẽ đến tận nhà, quan sát những đồ cần chuyển và giao cho khách hàng số thùng cần thiết. Nhờ vậy mà bạn có thể dần dần sắp xếp đồ đạc mà không cần gấp gáp về thời gian.

Bước 2: Để không làm phiền hàng xóm vào ngày chuyển nhà…

Phương tiện vận chuyển chắc chắn là xe tải. Thế nhưng bằng việc đến nhà khách hàng và kiểm tra đồ đạc trước 2 tuần, kích thước xe tải cũng được giới hạn sao cho thuận tiện ra vào khu vực dân cư nhất, tránh cản trở sinh hoạt và giao thông xung quanh.

Ảnh: https://hikkoshi-rakunavi.com/wp/?p=4119

Bước 3: Bảo vệ tường nhà 

Ảnh: http://www.houwa.net/hikkosi/plan/operation-policy/

Trong quá trình vận chuyển, rất dễ xảy ra va chạm giữa vật và tường. Vì vậy trước khi tiến hành di chuyển hành lý, các nhân viên sẽ dán các tấm nhựa trên tường để đảm bảo không có xây xát đáng tiếc. Thậm chí không chỉ trong không gian nhà mà còn hành lang, thang máy, thang bộ…tất cả lối đi phải qua khi chuyển đồ cũng được bọc kỹ.

Bước 4: Chuyển đồ 

Một nguyên tắc “bất di bất dịch” trong giới Hikkoshi-ya (引越し屋) là tuyệt đối không ném đồ. Hơn hết lúc chuyển đồ vào nhà mới cũng phải đặt từng món đồ vào đúng gian phòng của nó. Thùng nào có chữ thì đặt đúng chiều của chữ đó, tránh trút ngược thùng…

Bước 5: Kiểm tra đồ còn sót 

Trước khi hoàn tất các công đoạn, phải kiểm tra cẩn thận những đồ còn sót lại. như trong nhà cũ hoặc xe tải…

Chính sự thận trọng trong tất cả các bước đã giúp mối lo chuyển nhà của người Nhật gần như giảm xuống bằng 0. Không hư hại, trầy xước, thậm chí mất đồ cũng khó xảy ra.

Thêm một Bonus nhỏ cho các bạn lười xếp đồ vào thùng giấy hoặc không có một tí năng khiếu nào cho việc này. Thì các công ty chuyển nhà ở Nhật cũng có thêm dịch vụ đó nếu bạn yêu cầu. Không những chất đồ vào thùng mà khi đến nhà mới, họ cũng sẽ sắp xếp đồ đạc đâu vào đấy cho bạn.

Ảnh: http://引っ越しのいろは.jp/引越し荷造り/

Chén dĩa thì sắp vào kệ chén dĩa. Quần áo thì vào tủ quần áo.

Việc của bạn chỉ là vào và ở mà thôi.

Chuyển nhà ở Nhật tiện lợi và thú vị lắm đấy. Nếu có dịp chuyển công tác… hãy thử sử dụng dịch vụ chuyển nhà tại đất nước Mặt Trời mọc nhé.

Kengo Abe

Mùa xuân này, hơn 1 triệu người Nhật”khốn khổ” vì không thể chuyển nhà -Hậu quả đến từ cơn sốt…mua hàng Online

Gia đình Vịt “vinh dự” được cảnh sát hộ tống chuyển nhà an toàn

Những việc cần làm khi muốn chuyển nhà ở Nhật

Xem thêm: