Chuyện chưa kể về “mối tình” của anh chàng Anh Quốc với Rượu Nhật

Từ sau cuộc đổ bộ của nhiều đồ uống có cồn từ phương Tây như bia, Whiskey, rượu vang,…rượu Nhật (Nihonshu) đã mất đi thế độc quyền, từ đó số lượng tiêu thụ cũng giảm đi đáng kể.

Trải qua nhiều năm , trong nỗ lực đưa văn hoá ẩm thực Nhật Bản ra thế giới, giờ đây ai ai cũng biết đến Sushi, Sashimi, Ramen… Nhưng kiến thức về Nihonshu thì vẫn còn ít ỏi. Vì vậy bằng việc học hỏi và giữ gìn những tinh hoa của rượu Nhật, một người Anh trẻ tuổi đã quyết định gầy dựng sự nghiệp với tình yêu rượu khôn xiết.

Ảnh: https://www.excite.co.jp

Dựa trên nền tảng hương vị nguyên bản của Nihonshu, anh Tom và cô bạn Lucy đã gia giảm hương vị để phù hợp hơn với khẩu vị của người Anh. Thương hiệu rượu mang cái tên thú vị:” KANPAI”.

Nihonshu phân thành 2 vị chính là cay và ngọt. Ở đây, dùng từ cay nhưng không phải vị ớt cay xè mà vị cay the đầu lưỡi của rượu. Thật khó để hiểu được vị cay ấy nếu bạn chưa bao giờ nếm qua.

Và dòng Nihonshu mà Tom tạo ra thuộc vị cay. Rất hợp để uống vào mùa hè. Chưa kể sự kết hợp táo bạo với sâm panh tạo ra sâm-panh-Nihonshu.

Ảnh: https://www.excite.co.jp

Độc đáo hơn, có cả loại rượu sử dụng… sốt cay nồng dành cho Hamburger. Điều mà xứ sở điên rồ như Nhật Bản cũng chưa dám nghĩ đến.

Ước mơ sau này của Tom là mang Kanpai đến cả thị trường Nhật và cho người Nhật nếm thử.

Đã từng có thời gian, Whiskey do Nhật sản xuất trở thành cơn sốt tại Anh Quốc, vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng điều ngược lại. Một loại rượu Nhật do người Anh làm lại được chính người bản địa mua và thưởng thức.

Trải qua gần 7.000 năm lịch sử, Nihonshu vẫn tồn tại phát triển với nhiều hương vị, phương pháp nấu… Tom và Lucy là 2 người đã góp công nâng tầm vị thế của Nihonshu ra thế giới.

Nhìn thấy những nỗ lực của 2 người ngoại quốc yêu Nhật Bản, chẳng người Nhật nào lại không cảm động cả. Bản thân tôi là một người thích rượu Nhật sẽ ủng hộ và đón chờ sản phẩm rượu- Nhật-trên-đất-Anh tiếp theo ra mắt.

Kengo Abe

Chuyện gì xảy ra nếu Takoyaki hóa&…Rượu?

Trào lưu “vờ” đi du lịch để săn rượu Whisky Nhật về Trung Quốc đấu giá -Một chai giá 6 tỷ rưỡi bán ai mua ?

Phụ nữ Nhật làm gì để nâng cao thương hiệu rượu Sake của họ?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: