Choáng với khả năng chơi trống của “thần đồng” tám tuổi Nhật Bản

Khi tin tức về “tay trống” Senri Kawaguchi, cô gái 17 tuổi xuất hiện trên Internet cách đây vài năm, nhiều người vẫn không thể tin được làm thế nào một cô gái trẻ có thể thực hiện động tác đánh trống một cách nhanh nhẹn đến thế.

Vậy nhưng, hiện tại, một “Thần đồng” khác với tên gọi Yoyoka Soma cũng lại lần nữa gây bão cộng đồng mạng với cử động cực kỳ nhanh khi thực hiện hành động chơi trống.

Điều đáng kinh ngạc là cô bé mới chỉ 8 tuổi, đang là học sinh tiểu học nhưng chơi xuất sắc ca khúc nhạc rock của Led Zeppelin trong khi những đứa trẻ khác đang vật lộn với toán cơ bản.

Video Yoyoka chơi bản “Good Times Bad Times” của Led Zeppelin

Nụ cười rạng rỡ của Yoyoka

Ở tuổi lên hai, khi những bạn bè đồng trang lứa đang bận rộn với đồ chơi, thì Yoyoka đã lắc lư theo nhịp trống, cùng với bố mẹ là những nhạc sĩ, cả ba thành lập một ban nhạc gia đình.

Với gần 100 buổi biểu diễn trực tiếp tại các sự kiện, cô bé sắp cho ra mắt CD thứ ba được phát hành vào năm này. Một tương lai tươi sáng trong tay cô gái bé nhỏ.

Cô bé từng chơi “Immigrant Song” của Led Zeppelin lúc 7 tuổi.

Hy vọng cho mọi người cùng biết về khả năng của cô bé, cha mẹ của Yoyoka đã gửi video Yoyoka đang chơi “Good Times Bad Times” cho cuộc thi Hit Like A Girl chỉ dành cho nữ giới. Mặc dù cô bé chỉ giành được giải thưởng tuần, nhưng Yoyoka đã làm nhiều người ngưỡng mộ.

Niềm vui của em nhân đôi khi nhận được sự chú ý của tạp chí âm nhạc Rolling Stone, BBC, và tạp chí giải trí Mỹ Billboard. Thậm chí Chad Smith, tay trống của ban nhạc rock Red Hot Chilli Peppers cũng hết lời khen ngợi cô bé.

Mặc dù có rất nhiều tay trống trẻ tuổi tài giỏi khác ngoài kia, nhưng nụ cười, sự tự tin và khả năng của Yoyoka đã tạo nên sự riêng biệt cuả cô bé.

Dẫu không biết tương lai em có gắn bó với nó hay không nhưng hiện tại khả năng của em nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông và hầu như ai cũng hy vọng, phong độ ấy càng được tôi luyện để phát triển hơn nữa.

Hiện Yoyoka đang nỗ lực học tiếng Anh để mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi phạm vi Nhật Bản.

“Cháu muốn kết bạn với tất cả mọi người trên thế giới thông qua các hoạt động âm nhạc của mình”, Yoyoka chia sẻ.

Việc cho trẻ được tiếp xúc và bộc lộ năng khiếu của mình từ nhỏ cũng là cách giáo dục mà các bậc cha mẹ nên học tập và thực hiện. Bởi nó sẽ định hướng cho trẻ con đường tương lai khi lớn lên, đồng thời cũng sẽ là hành trang vững chắc trên con đường phát triển của các em.

TZ

Bản sao của NSƯT Quốc Hưng giành giải đặc biệt tại cuộc thi âm nhạc Nhật Bản

Nhắc đến âm nhạc Nhật Bản không thể không nhắc đến cô gái này Sự kết hợp hoàn hảo

Những biến thể của Shamisen Nhạc cụ cổ truyền đem lại âm thanh ma mị của âm nhạc xứ Phù Tang

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: