Evangelion Shinkansen nói lời chào tạm biệt khiến nhiều Fan tiếc nuối

Ngày 7 tháng 11 năm 2015, tập đoàn đường sắt Tetsudo Shimbun đã ra mắt công chúng chiếc tàu Shinkansen phong cách Evangelion khiến Otaku Train và Otaku Anime vô cùng háo hức.

Chiếc tàu này được gọi là 500 Type Eva, thu hút ánh mắt của hàng ngàn người với thiết kế vô cùng độc đáo từ bên trong lẫn bên ngoài.

Nguồn railwaygazette

Hình dáng bên ngoài trông không khác chiếc Shinkansen thông thường nhưng màu sắc từ đầu đến đuôi đều dựa trên Eva Unit-01 trong Anime, tạo nên vẻ đẹp thật “Cool!”.

Bên trong, từ ghế ngồi của hành khách đến cửa sổ đều được trang trí bằng logo của Anime Evangelion do Nerv nhượng quyền.

Điểm khác biệt của 500 Type Eva với những chiếc Shinkansen khác đã tạo nên sự nổi tiếng và cám dỗ hàng nghìn người. Đó chính là toa tàu đặc biệt được mô phỏng giống như buồng lái của Shinji – phi cơ của chiếc Eva Unit-01.

Nguồn commons

Nguồn gettyimages

Hành khách sẽ được trải nghiệm cảm giác của nhân vật chính trong Anime khi bước vào bên trong và làm những điều tương tự. Chắc chắn, bạn sẽ không thể kìm được sự háo hức của bản thân nếu tận mặt nhìn thấy.

Ngoài ra, tiếng chuông vang lên trước thông báo về các điểm dừng sắp tới của Shinkansen được thay thế bởi ca khúc mở đầu Anime – “A Cruel Angel’s Thesis”. Đây cũng chính là một trong những bài hát hay nhất mọi thời đại và được Cover rất nhiều lần.

Dường như các nhà thiết kế rất chiều lòng Otaku Train và Otaku Anime khi cho ra mắt một sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn nữa. Đây cũng chính là điểm nhấn của tập đoàn Tetsudo Shimbun và “chất lượng” dịch vụ của họ.

Nguồn commons

Tuy nhiên, mới đây, mọi người phải chấp nhận một sự thật rằng, 500 Type Eva sẽ dừng hoạt động vào ngày 13 tháng 5. Tin tức nhanh chóng lan truyền khắp nơi và mọi người đều bày tỏ sự tiếc nuối.

“Tôi rất thích ngồi trên chiếc tàu này. Vì tôi có thể nghe bài “A Cruel Angel’s Thesis” mỗi khi ghé trạm và nhớ lại bộ phim.”

“Mỗi khi rảnh rỗi tôi thường đến tuyến Hakata chỉ để được nhìn ngắm chiếc Evangelion Shinkansen này. Tôi không nghĩ rằng, ngày tháng đó lại đến sớm như vậy.”

“Con của tôi rất thích toa tàu đặc biệt của Shinji trên tàu. Kể từ khi nhìn thấy, thằng bé đều xem Anime mỗi ngày và lúc nào cũng đòi cha dẫn đến đó. Nếu biết chuyện này, chắc thằng bé sẽ buồn lắm (dù thằng bé chỉ mới 6 tuổi).”

“Tôi rất vui khi biết tin sẽ có một chiếc tàu phong cách Evangelion xuất hiện trên đường ray. Nhưng tin này thực sự làm tôi rất buồn, cảm giác giống như xem Anime.”

Nguồn youtube

Kể từ khi xuất hiện, chiếc 500 Type Eva đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong suốt hai năm rưỡi, dài 18 tháng so với kế hoạch ban đầu. Giờ đây, chiếc tàu sẽ hoàn thành sứ mệnh và chia tay người hâm mộ vào ngày 13 tháng 5 sắp tới.

Từ bây giờ, chỉ còn lại vài tháng trước khi Evangelion Shinkansen thực sự chia tay mọi người, hãy cùng bạn bè đến trải nghiệm một lần đi nhé!

Nguồn 500type-eva

Ashirogi

7 bài hát Nhật Bản nổi tiếng một thời, nhắc đến là phải nghe

Xuất hiện tàu cao tốc còn nhanh hơn cả Shinkansen, được ví như “phi cơ đường bộ”

Nhìn thấy Shinkansen này bạn sẽ trở nên hạnh phúc?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: