Lý do người Nhật luôn bẻ phần đuôi tăm sau khi dùng khiến ai cũng phải bất ngờ

Chỉ cần nhìn cách sử dụng một chiếc tăm nhỏ bé cũng đủ để thấy sự tinh tế tuyệt vời của con người Nhật Bản.

Nhật Bản là đất nước được biết đến với những nét văn hóa đẹp mà con người xứ sở này đã dày công tạo dựng và gìn giữ qua hàng trăm năm. Từ những điều nhỏ bé đời thường đến các ứng xử, lễ nghi đẹp đạo, đều được người Nhật Bản trau chuốt từng chút một.

Nhật Bản là đất nước được biết đến với những nét văn hóa đẹp mà con người xứ sở này đã dày công tạo dựng và gìn giữ qua hàng trăm năm.

Nghe thật khó tin nhưng với người Nhật, một chiếc tăm cũng đủ để làm nên một nét văn hóa đẹp khiến người ta phải nể phục và suy ngẫm nhiều. Không chỉ giữ phép lịch sự luôn vào nhà vệ sinh để xỉa răng, người Nhật còn cho thấy sự tinh tế của mình qua cách sử dụng từng chiếc tăm và điều này hẳn sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

Những chiếc tăm được dùng tại Nhật Bản luôn có hai vòng ngấn tròn nhỏ ở phần đuôi.

Những chiếc tăm được dùng tại Nhật Bản luôn có hai vòng ngấn tròn nhỏ ở phần đuôi. Đã bao giờ bạn thắc mắc về điều này chưa? Nhiều người tưởng rằng, đây chỉ là một kiểu thiết kế cho đẹp mắt nhưng suy nghĩ của người Nhật lại không chỉ đơn giản như thế đâu nhé.

Những vòng khấc nhỏ ở phần đuôi tăm sẽ được người dùng bẻ đi sau khi sử dụng.

Những vòng khấc nhỏ ở phần đuôi tăm sẽ được người dùng bẻ đi sau khi sử dụng. Đây như một cách làm dấu cho một chiếc tăm đã qua sử dụng. Nếu vô tình có ai đó nhìn thấy thì sẽ không dùng lại giúp tránh được những nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm qua tăm.

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến khác cho rằng, vòng khoanh tròn ở đuôi tăm sẽ được người dùng bẻ ra để gác chiếc tăm lên, điều này giúp phần tăm đang sử dụng không bị vấy bẩn.

Một số ý kiến khác cho rằng, vòng khoanh tròn ở đuôi tăm sẽ được người dùng bẻ ra để gác chiếc tăm lên.

Theo Nguyễn Vi/Thethaovanhoa

Sốc với nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau đôi đũa dùng một lần bất cứ người Nhật nào cũng xài

Đùa kiểu Nhật: Thánh ăn đóng giả bạn gái, oanh tạt thức ăn nhà bạn trai

Vay tiền cảnh sát Nhật? Chuyện thật như đùa

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: