Khảo sát người Nhật: đàn ông độc thân được gì?

Chúng ta khi trưởng thành, ai rồi cũng sẽ hướng đến việc lập gia đình. Việc gắn kết với một ai đó mang lại nhiều lợi ích như sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Và nghĩ đến một gia đình hạnh phúc sẽ làm khuất phục ngay những anh chàng “thề” cả đời sẽ độc thân.

Tại Nhật Bản, việc sống chung giữa nam và nữ trước hôn nhân bị xem là điều cấm kị. Bởi cuộc sống hôn nhân là sự cam kết nghiêm túc vì văn hoá truyền thống người Nhật có liên quan đến trách nhiệm, nghĩa vụ và sự hy sinh. Bởi hôn nhân không chỉ riêng cuộc sống của hai vợ chồng mà còn nhiều mối quan hệ họ hàng khác nữa.

Thế nên, nhiều người đàn ông chẳng muốn kết hôn. Và lý do họ đưa ra thật thú vị.

Trang web Mynavi Woman,khảo sát 103 đàn ông Nhật từ 22 đến 39 tuổi. Câu hỏi đưa ra là “Khoảnh khắc nào bạn cảm thấy vui nhất vì mình chưa kết hôn?”

Và dưới đây là bốn câu trả lời phổ biến nhất:

1. “Khi tôi đi uống bia mà không cần phải xin phép”

Những người làm công ăn lương hoặc các doanh nhân Nhật, sau giờ làm việc thường tụ tập để uống bia với nhau. Có thể nhiều công việc sẽ được bàn bạc ở đây.

Và đôi khi, vì đối tác làm ăn hoặc các cuộc vui sẽ làm chậm “giờ giới nghiêm” khi trở về nhà của họ. Vậy nên, đàn ông độc thân vẫn cảm thấy tự do, chắc chắn không bị cằn nhằn nếu về trễ. Họ sẽ đi chơi mà không sợ sớm muộn.

2. “Khi nhìn thấy Salarymens trông rất buồn trước ngày nhận lương”

Ở Nhật Bản, những người đàn ông làm việc chăm chỉ nhưng phần lớn lương sẽ đưa cho vợ. Người chịu trách nhiệm quản lý chi tiêu trong gia đình.

Vì thế, họ thường không có tiền rủng rỉnh trong túi cho những bữa nhậu hoặc ăn ngoài sang trọng. Thậm chí một số đàn ông có vợ thường cuối tháng còn phải chấp nhận những bữa ăn rẻ ngoài.

Thế nên, nhiều đàn ông độc thân trả lời câu hỏi khảo sát rằng, họ cảm thấy vui khi không trải qua cảm giác đó vào mỗi bữa ăn cuối tháng.

3. “Khi tôi lắng nghe các đồng nghiệp than phiền về vợ của họ”

Nhiều đàn ông độc thân chia sẻ rằng, họ thường xuyên lắng nghe những người đã lập gia đình phàn nàn về các bà vợ. Một số câu chuyện khủng khiếp mà vợ họ đã đối xử rất tệ. Thậm chí, một số đàn ông bất mãn còn cho rằng, phụ nữ đã thay đổi sau khi kết hôn.

Tất cả củng cố thêm lý thuyết “độc thân yên ổn” vốn sẵn có của họ.

4. “Khi tôi có thể tự do chọn địa điểm du lịch mà tôi thích”

Đàn ông độc thân quyết định tất cả mọi vấn đề khi đi du lịch. Còn nếu có gia đình thì tất nhiên, việc lựa chọn sẽ khác vì người vợ nắm tài chính. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào nhà có trẻ nhỏ thì những địa điểm phù hợp với sở thích cá nhân của phái mạnh cũng ít được lựa chọn hơn.

Đó là chưa kể đến việc, tài chính chia sẻ cho nhiều người thì hạn hẹp hơn so với một mình hưởng thụ.

Trên đây là bốn câu trả lời phổ biến của đàn ông độc thân khi được hỏi về khoảnh khắc thấy vui vì chưa lập gia đình. Tuy nhiên, với tình trạng dân số như hiện nay ở Nhật, thì có lẽ, thế hệ trẻ nên nghĩ lại. Và các cô nàng nếu đang tiếp cận một anh chàng độc thân thì hãy tham khảo các ý kiến trên. Nhằm tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho hôn nhân gia đình.

Tham khảo: forum-animeindo

TT

Ngã ngửa với những lời tư vấn tình yêu của trẻ em Nhật dành cho đàn ông độc thân

Tuyệt chiêu dành riêng cho hội độc thân trong ngày lễ tình nhân ở Nhật

Người độc thân ký sinh ở Nhật lo sợ tương lai thiếu cha mẹ

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: