Bài học cho những người phụ nữ chỉ biết xem bạn trai mình là chiếc máy ATM

“Suy cho cùng, Toán học đơn giản hơn tình yêu”

Vì sao lại có nhận định trên?

Hẳn những ai trưởng thành đều nhận ra muôn ngã cuộc sống thật phức tạp. Ngày thơ ấu, chỉ có vô tư, hồn nhiên, lâu dần với thời gian, suy nghĩ con người cũng đổi thay. Người trưởng thành sẽ bị ràng buộc nhiều hơn bởi các mối quan hệ, gia đình – bạn bè – xã hội.

Một trong số đó, là người trưởng thành sẽ lập gia đình. Không ít gia đình trẻ trải qua giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân một cách êm đềm. Thế nhưng, khi gánh nặng của cuộc sống bủa vây, họ sẽ bị áp lực bởi nhiều thứ, những lúc đó, thứ được nói đến nhiều nhất chắc chắn là Tiền.

Với phụ nữ, có hai kiểu người đặc trưng, một mẫu người chỉ chăm chăm dùng tiền bạn trai/ chồng để “đầu tư” riêng cho bản thân. Mẫu thứ hai là dùng để chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Ở Nhật, có một câu nói mang nghĩa hài hước luôn được nhắc đến là: Bạn có xem bạn trai/chồng mình là một cái máy ATM, vì luôn giữ im lặng và lúc nào cũng có tiền.

en-japan

Trong khi có một số ít người đàn ông luôn im lặng và sẵn sàng chi ra số tiền 10.000 Yên cho bữa tối hoặc trả hoá đơn mua sắm của phái đẹp, thì đại đa số không ủng hộ điều đó.

Thi thoảng thì có thể chấp nhận được, nhưng nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, ắt hẳn sẽ có mâu thuẫn. Và chia sẻ từ một người dùng Twitter Nhật bản có tên @mafox_08 là minh chứng.

Có vẻ như chủ của tài khoản trên đã chứng kiến câu chuyện xảy ra trong một quán ăn, và sau đó, anh đã trải lòng điều này với mọi người trên Twitter.

Điều này đã xảy ra khi tôi ở Starbucks.

– Người đàn ông: Chia tay đi

– Người phụ nữ: Cái gì? khi anh nói anh yêu em, anh muốn chúng ta mãi bên nhau và em cứ xem anh như một máy ATM. Bây giờ em phải làm sao?

– Tôi (nghĩ thầm): Không biết người đàn ông ấy có thực sự nói như vậy hay không? nếu anh ấy từng nói, thì người phụ ấy cũng quá táo bạo khi nói lớn như thế ở một nơi công cộng?

– Người đàn ông: Nhìn xem, em không biết máy ATM hoạt động như thế nào? nếu em không gửi tiền vào, thì làm sao em có thể rút được.”

Trên đây là đoạn chia sẻ của người chứng kiến cuộc tranh cãi của đôi nam nữ. Thế đấy, tình yêu nhiều khi thật phức tạp, người đàn ông trong cuộc, chắc có lẽ do “tiếng sét ái tình” nên lỡ nói, nhưng không nghĩ cô gái ấy “thật thà quá độ” (hoặc cũng có thể là bản tính). Và cái kết cuối, đã không êm đẹp lại còn không thể lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp về nhau.

Một thực tế rằng, hầu hết kinh tế tác động lớn đến những mối quan hệ. Không bất cứ một chàng trai nào hài lòng khi mình cứ luôn luôn đứng ra chi trả hết mọi khoản.

Dù thế nào, để có một mối quan hệ được bền lâu, cần có sự thoả hiệp và rõ ràng ngay từ ban đầu. Tránh việc một phía cứ âm thầm chịu đựng, một lúc nào đó, những bực bội tích tụ sẽ dẫn đến sự đổ vỡ và còn lại những điều tiếng không hay.

Bạn có đồng ý không?

 

TZ

Câu chuyện hy hữu của người đàn ông số nhọ nhất hành tinh, nhưng cũng đồng thời là người may mắn nhất

[Sông có thể cạn, núi có thể mòn] Đàn ông điên đảo với mẫu phụ nữ….

Câu chuyện người đàn ông suốt gần ba mươi năm giam mình trong nhà, góc tối của xã hội Nhật?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: