Bí ẩn hình xăm đẳng cấp của thế giới ngầm Yakuza

Xăm hình được xem như môn nghệ thuật ở một số nước. Tuy nhiên, ở Nhật nếu ai đó xăm hình họ sẽ bị kỳ thị và tránh xa bởi những người xunh quanh. Đặc biệt, họ sẽ bị hiểu lầm là Yakuza. 

Yakuza nổi tiếng là thế lực ngầm khét tiếng tại Nhật. Không chỉ vậy, các cá nhân Yakuza còn được biết đến nổi tiếng với hình xăm Oni hay còn gọi là hình xăm mặt quỷ.

( Nguồn internet)

Quỷ Oni một trong truyền thống độc đáo của người dân xứ sở mặt trời mọc. Từ xa xưa, quỷ Oni đã đi vào thơ, văn ca, kịch của đất nước này.

Oni của Nhật Bản có rất nhiều hình hài khác nhau, không nhất thiết lúc nào cũng xuất hiện dưới hình hài ghê rợn của một ác quỷ.

Phải thật sự có ý chí và cá tính rất mạnh mới dám xăn hình mặt quỷ Oni.

( Nguồn internet)

Ở Nhật, hầu như chỉ có Yakuza mới đủ bản lĩnh để xăm hình và xăm hình mặt quỷ Oni. Quan niệm xa xưa cho rằng, xăm hình mặt quỷ Oni có thể tránh được sự quấy nhiễu quỷ ma quỷ.

Mặt quỷ Oni là biểu tượng của sức mạnh bóng tối, cho một thế lực ngầm đáng sợ.

Mang trong mình sức mạnh huỷ diệt cuộc sống, phá huỷ niềm tin nên ngầm hiểu rằng ai xăm hình quỷ Oni, với mong muốn át chế các thế lực khác trong cuộc sống hay muốn có sức mạnh quỷ Oni.

Tương truyền rằng, người xăm hình quỷ Oni mang trong mình hai sức mạnh của thiện và ác. Người xăm hình có thể làm điều thiện để phụ vụ cho chính nghĩa nhưng cũng có thể theo cái xấu tuỳ vào tác động của yếu tố bên ngoài.

Phức tạp và mâu thuẫn trong người Nhật biểu hiện qua việc vừa thờ phụng, yêu kính nhưng cũng sợ hãi, xua đuổi.

Tương truyền Oni là kiểu mẫu cho sự đấu tranh giữa cái ác và cái thiện. Nếu cái thiện trong Oni mạnh hơn, sự chiến thắng cái ác và bước ra ánh sáng và ngược lại sẽ ở mãi trong bóng tối.

Trải qua thời gian, bắt kịp xu hướng mới hình xăm mặt quỷ Oni cũng có nhiều biến đổi hơn như có thêm đầu lâu, ám ảnh với hình tượng hoa đào rơi, hay hình con rắn quấn quanh.

Ngoài ra, còn những hình xăm đầy ý nghĩa khác hãy đón đọc nhé!

Midori ( tổng hợp)

Công ty Nhật Bản thưởng tiền cho các nhân viên nuôi mèo

Cơm nắm Onigiri Nhật Bản

Học bí quyết ngủ ngon của người Nhật Bản

 

 

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: