Tuyển tập Yurukyara siêu dễ thương, xem ngay nào!!

Yuru-kyara (ゆるキャラ) là một nhân vật thường xuyên xuất hiện ở bất cứ đâu khi bạn đặt chân đến Nhật. Chúng là những nhân vật ngộ nghĩnh, dễ thương không thuộc một bộ truyện tranh, hoạt hình, game hay các tác phẩm nào.

Các nhân vật này được làm ra để trở thành mascot (linh vật đại diện) của các tổ chức, tập đoàn, công ty, đội nhóm, đơn vị và cả các cá nhân nhằm phục vụ mục đích quảng bá công ty, hoạt náo cho những sự kiện lớn, giúp thương hiệu của bên sở hữu trở nên gần gũi, thân thiện hơn đối với cộng đồng.

Ý tưởng về Yuru-kyara thật ra không quá mới mẻ, tuy vậy trong những năm gần đây tại Nhật, các tổ chức hành chính địa phương cũng đua nhau tạo các linh vật riêng khiến văn hóa Yuru-kyara bùng nổ tạo ra nhiều đơn đặt hàng tấp nập cho các họa sĩ, nhà thiết kế.

Tiêu biểu cho sự bùng nỗ này chính là sự xuất hiện của 2 linh vật Hiko- nyan biểu tượng cho lâu đài ở quận Shiga và Kumamon – linh vật của tỉnh Kumamoto.

Với vẻ ngoài dễ thương đáng yêu, chú mèo nhanh chóng thu hút nhiều sự yêu mến. Từ đó, Hiko- nyan trở thành một “thần tượng” của nhiều người và trở thành trào lưu.

Hikonyan là một chú mèo thần tài đội mũ Kabuto (mũ sắt trong bộ giáp samurai)

Tiếp theo là Kumamon. Nhân vật này có hơn 300.000 người theo dõi trên twitter, đem lại doanh thu 120 tỉ yên cho khu vực nhờ vào du lịch và sản phẩm bán được. Ở tỉnh Kumamoto, dù đi đến bất cứ nơi đâu bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của Kumamon tại các cửa hiệu hoặc trên bao bìa các loại hàng hóa như bánh kẹo, rượu bia và thậm chí cả giấy toilet.

Kumamon – Yuru-kyara của tỉnh Kumamoto, chú gấu đen mũm mĩm với hai gò má đỏ

Ngoài 2 linh vật siêu dễ thương kia, xứ sở Phù Tang còn có nhiều Yuru- kiara ngộ nghĩnh khác, cùng nhau tham khảo nhé:

Katakkuri-chan

Katakkuri-chan tại nhà tù Asahikawa, có hình ảnh bông hoa của ngọn núi địa phương trên đầu mình.

Funasshi

Là Yuru-kyara không chính thức của thành phố Funabashi, Chiba, Funasshi được tạo ra bởi một công dân của Funabashi để quảng bá trang web của riêng mình.

 Barii-san

Barii-san – Yuru-kyara của thành phố Imabari

Shimanekko

 Shimanekko là một chú mèo dễ thương, biểu tượng du lịch quận Shimane với hình ảnh mô phỏng ngôi đền Izumo Taisha phía trên đầu.

Gunma-chan:

 Gunma-chan là linh vật biểu tượng của tỉnh Gunma

Marimokkori

Biểu tượng của Hokkaido, từng bị chỉ trích là có hình tượng thô tục, kì quái và nhiều cửa hàng địa phương đã từ chối trưng bày hình ảnh.

Yachi-nyan

Yachi-nyan là linh vật của khu mua sắm Yonbacho tại thành phố Hikone.

Fukkachan đầu cọng hành lá – sản phẩm nổi tiếng của thành phố Fukaya.

Choruru

Choruru là linh vật biểu tượng du lịch của tỉnh Yamaguchi, nổi tiếng với cây cầu Kintai. Đây cũng là một trong những địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân. 

husse Daimyo Ieyasu-kun


Shusse Daimyo Ieyasu-kun là linh vật của thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka. Hamamatsu nổi tiếng với các loại nhạc cụ và loài cá chình có nguồn gốc từ hồ Hamana

 

Sento-kun


Sento-kun là linh vật góp phần thu hút nhiều du khách đến với thành phố Nara. Thành phố Nara cũng được Unesco công nhận là Di sản thế giới với nhiều ngôi chùa cổ nhất ở Nhật Bản.

https://youtu.be/ws9VR5fliUQ

 Chisai Yuki

Tham khảo : http://www.theotakutimes.com/gioi-yuru-kyara-day-mau-sac-o-nhat-ban/

MUSUBIMARU- Biểu tượng của tỉnh Miyagi

Bí mật ít người biết về lật đật Daruma

Những con ma “buồn cười” trong truyền thuyết Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: