Đề xuất cho những người thực sự đam mê Nhật Bản học

Tiếng Nhật khó quá.
Tôi thực sự không thể hiểu người Nhật đang nghĩ gì.

Đây là những vấn đề rất phổ biến của người nước ngoài khi tìm hiểu về Nhật Bản.

Không phải có rất nhiều người dù đã học tiếng Nhật, sang Nhật và sử dụng ngôn ngữ một cách thuần thục, thế nhưng càng học họ lại càng cảm thấy bối rối về con người và nền văn hoá của quốc gia này sao?

Hiện tượng này thực ra không chỉ giới hạn với người nước ngoài. Ngay cả giới trẻ Nhật Bản thời bấy giờ cũng chưa hiểu đúng về văn hoá và tinh thần của Nhật Bản. Đây cũng là vấn đề nan giải trong cải cách giáo dục thời hậu chiến.

Do kết quả từ nền giáo dục cải cách với vai trò một nước bại trận trước quân Đồng minh sau Thế chiến, lấy trung tâm là các cường quốc như Hoa Kỳ, tinh thần và văn hoá quốc gia đã không thể được kế thừa.

Để vượt qua tình trạng này, một dự án mới đã và đang được xây dựng mang tên Japan University. Ngành học nghiên cứu về Nhật Bản – Nhật Bản học.

Đây là nơi dành cho những người tìm tòi nghiên cứu một cách nghiêm túc về đất nước Nhật Bản.

Bước đầu tiên, nền tảng được xây dựng trên Facebook, tập trung những người hoạt động trong lĩnh vực văn hoá và biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản tham gia và giao tiếp trực tiếp với nhau.

Ảnh FACEBOOK

FACEBOOK

Việc thành lập Japan University vẫn còn là dự định ở phía trước, nhưng JAPO hy vọng sẽ có thể cùng nhau cố gắng, để truyền bá văn hoá và tinh thần Nhật Bản đến toàn thế giới.

Rất nhiều bạn trẻ yêu thích Nhật Bản qua Manga, Anime, nhưng nếu các bạn có thể hiểu sâu về nền văn hoá của quốc gia này, bạn có thể khám phá những khía cạnh mới mẻ độc đáo hơn về bộ Manga hay Anime mà bạn yêu thích.

Bạn sẽ có cơ hội biết thêm về mảnh đất – nơi khai sinh ra Subculture (văn hoá nhóm, ám chỉ Manga và Anime) được ưa chuộng toàn cầu.

 

 

 

Kengo Abe
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: