[Sốc] Thanh niên Nhật Bản 28 tuổi tử vong sau khi tắm nắng dưới 90 độ, nhiều người Nhật nhập viên do say nắng

Một thanh niên Nhật Bản 28 tuổi, ngụ tại thành phố Yatomi, tỉnh Aichi đã xác định tử vong sau khi tắm nắng ở sân sau nhà trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa hè Nhật Bản.

Mẹ của nạn nhân cho biết anh này có thói quen phơi nắng để có làn da nâu rám, tuy nhiên vào thứ 3 ngày 6 tháng 8, khi bà trở về nhà vào lúc 3 giờ 20 phút chiều, phát hiện con trai đang nằm bất tỉnh trong chiếc ghế xếp sau vườn.

Khi các nhân viên y tế đến nơi, người đàn ông đang ở trong tình trạng tim ngừng đập. Nạn nhân ngay lập tức được đưa đến bệnh viện, nhưng những nỗ lực cứu sống của các bác sĩ đều vô ích. Tình trạng nạn nhân đã rơi vào thế không thể cứu vãn.

Nạn nhân qua đời chỉ sau 40 phút được phát hiện. Bác sĩ kết luận nguyên nhân tử vong do say nắng.

Mùa hè Nhật Bản, nhiệt độ ban ngày rơi vào khoảng 31 đến 34 độ C, vẫn thấp hơn so với một số vùng ở Việt Nam có thể lên tới 35, 36 độ C. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, nhiệt độ tại thị trấn Asai lân cận dao động khoảng 32 đến 33 độ C.

Hiện tại vẫn chưa xác định được người đàn ông đã tắm nắng bao lâu trước khi rơi vào tình trạng tim ngừng đập. Bên cạnh say nắng, độ ẩm cao của thời tiết Nhật Bản cũng góp phần vào nguyên nhân tử vong, gây nên đột quỵ do sốc nhiệt và mất nước.

Cùng ngày với tai nạn trên, có 68 người khác ở tỉnh Aichi nhập viện do say nắng.

Ảnh https://rainmakerofnews.com/9522.html (minh hoạ)

Từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8, có khoảng 57 ca tử vong và 18,000 ca nhập viện do nắng nóng cao điểm, thông tin từ Cơ quan quản lý thiên tai và hỏa hoạn quốc gia.

Sacchan

Hơn 30.000 người Nhật Bản nhập viện do nắng nóng

Bằng chứng cho thấy nắng nóng tại Nhật có thể khiến tất cả tan chảy

[Cảnh báo] Nắng nóng đỉnh điểm làm nhiều người tử vong và nhập viện

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: