Thành viên của Yakuza bị bắt chỉ vì….. làm công việc trung thực

Mafia Nhật Bản, được gọi là Yakuza, có một danh tiếng khá khét tiếng. Mặc dù họ cố gắng giữ một hình ảnh tích cực bằng cách phát kẹo trong ngày lễ Halloween, nhưng hình ảnh của họ trong tâm trí mọi người thường được gắn với mại dâm, ma túy và cờ bạc.

Ảnh: news.zing.vn

Điều này khiến cho các thành viên của Yakuza không được chào đón trong nhiều tổ chức và nơi công cộng ở Nhật. Một người đàn ông 60 tuổi tên là Misagi ở thành phố Kasugai, tỉnh Aichi, phía tây Tokyo, đang làm việc bán thời gian tại Bưu điện, nhưng cuối cùng lại bị đuổi việc và bị bắt.

Tại sao lại như vậy chứ?

Vâng, để có được một công việc tại Bưu điện, bạn phải ký hợp đồng trong đó có đề cập rằng bạn không phải là thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức. Thật không may, anh ta đã từng có mối quan hệ với dòng tộc Yamaguchi, tộc Yakuza mạnh nhất nước này và là một trong những đơn vị tội phạm có tổ chức mạnh nhất thế giới.

Điều này có nghĩa là người đàn ông đã vi phạm hợp đồng với Bưu điện. Bí mật của anh bị lộ chỉ sau bốn ngày làm việc ở đó và rồi anh ta đã bị sa thải ngay lập tức.

Nhưng tại sao cảnh sát lại bắt người này?

Ảnh: .24h.com.vn

Có vẻ như là do anh chàng đã nhận được tiền lương. Cảnh sát đã tìm kiếm văn phòng gia tộc Yamaguchi và họ tìm thấy hồ sơ ghi rõ việc anh ấy đã nhận được một khoản tiền gửi trực tiếp từ Bưu điện vào tài khoản ngân hàng của mình.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ người đàn ông và họ cũng  đang tiến hành một cuộc điều tra về động cơ của người này khi nhận công việc tại bưu điện.

Cư dân mạng Nhật Bản bày tỏ sự cảm thông và cả chỉ trích, nhưng hầu hết các câu trả lời có vẻ quan tâm đến tiền.


Đó chỉ là tiền lương bán thời gian, tại sao không đưa nó cho anh ta?
Anh ấy không làm gì sai hết.
Anh ấy bị bắt chỉ vì làm việc rất nghiêm túc


Trong khi những người khác hoàn toàn không thông cảm bởi họ cho rằng anh ta lừa đảo và hủy hoại hình ảnh tốt đẹp của bưu điện.
Vậy bạn nghĩ gì về trường hợp trên? Nên hay không nên trả tiền cho thành viên Yakuza vì  làm việc lương thiện?

Nguồn: blog.livedoor

Neko

Đến Nhật ai cũng có thể trở thành kỹ sư  hết máy tính handmade, đến bàn phím cũng có thể tự chế

Soi các chi tiết trong trang phục đang gây bão mạng của AKB48

Nam giới sẽ hiểu Nhà vệ sinh thông minh vừa sạch vừa tiết kiệm chỉ có ở Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: