“Âm mưu” đằng sau Tweet gần 100 triệu Yên của tỷ phú Nhật Bản, lập nên kỷ lục Re-tweet mới trên Twitter

Gần đây tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa đã quyết định tặng 100 triệu Yên (tương đường gần 22 tỷ VND) cho 100 người ngẫu nhiên trên mạng xã hội Twitter.

Để được lựa chọn, tất cả người dùng phải follow Maezawa trên Twitter và Re-tweet bài đăng của ông. Theo thống kê, bài Tweet đã có hơn 5 triệu lượt Re-tweet, trở thành bài đăng nhận được nhiều lượt chia sẻ nhất trong lịch sử.

Đây là kỷ lục được thiết lập sau khi đánh bại thành tích 3,58 lượt Re-tweet của một sinh viên người Mỹ có tên Carter Wilkinson.

Tất nhiên tỷ phú người Nhật không tặng tiền chỉ để câu Re-tweet. Được biết hành động lần này nhằm kỷ niệm dịp Zozotown, kênh thời trang trực tuyến của ông đạt được doanh số 10 tỷ Yên. Maezawa cũng là người gây quỹ cho dự án chuyến du hành mặt trăng SpaceX. Ông đã trở thành tiêu điểm của truyền thông Mỹ khi đưa tên mình trở thành hành khách tư nhân đầu tiên bay lên mặt trăng.

Ông Maezawa cũng là người đưa ra ý tưởng du lịch mặt trăng định kỳ hằng tháng, và đã có những động thái ban đầu cho thấy ông sẽ mua tất cả chỗ ngồi trên chuyến tàu không gian của SpaceX. Khoản tiền bỏ ra đương nhiên khổng lồ, nhưng những lợi ích từ việc quảng cáo mới chính là điều mà ông Maezawa hướng tới.

Tỷ phú Maezawa đã chứng minh bản thân là một người giàu biết cách tiêu tiền chứ không phải một tay lắm tiền keo kiệt. Ông đang muốn thúc đẩy Zozotown của mình ở thị trường nước ngoài, và những tin tức gần đây của nhà tỷ phú khiến cổ phiếu trang này tăng chóng mặt.

Rõ ràng đây là bước đi kinh doanh rất thông minh và chứa đựng nhiều lợi nhuận hơn chỉ đơn thuần là trò đùa vô bổ của những tay giàu có.

Sacchan

Thủy Thủ Mặt Trăng lần đầu tiên xuất hiện tại New York, Washington trong định dạng 2.5D mới

Thật dễ dàng để trở thành tỷ phú

Thang đo nào để biết bạn có thật sự phù hợp với công ty Nhật hay không?

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: