Nhật Bản “soán” ngôi Singapore về tấm Passport quyền lực nhất

Gần đây, Nhật Bản đã vượt qua Singapore về tấm Passport quyền lực nhất thế giới.

Sau khi quốc gia Myanmar chấp nhận cho công dân Nhật Bản nhập cảnh không cần Visa, quốc gia này đã đạt được con số 190 quốc gia, vượt qua Singapore (trước kia từng giữ vị trí quốc gia có thị thực mạnh nhất với 189 quốc gia cho phép nhập cảnh không cần xin Visa). Thông tin này được công bố chính thức vào Thứ 3 (ngày 9 tháng 10 năm 2018).

Ảnh The Independent

Kết quả này cũng đẩy Đức xuống vị trí thứ 3, cùng với Hàn Quốc và Pháp. Đan Mạch, Ý, Thụy Điển, Phần Lan và Tây Ban Nha là các quốc gia ở vị trí thứ 4 (với 187 quốc gia được nhập cảnh không cần Visa).

Trong khi đó, Mỹ và Vương quốc Anh đều trượt từ vị trí thứ 4 xuống vị trí thứ 5. So với các quốc gia ở khu vực châu Á như Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc, các động thái từ hai quốc gia này rất trì trệ trong việc mở rộng khả năng của thị thực, do đó dự đoán rằng cả Mỹ và Anh sẽ khó dành lại vị trí dẫn đầu vào năm 2015.

Ảnh Traveller.com.au

Hai quốc gia ở cuối danh sách này không có gì bất ngờ đó là I-rắc và Afghanistan, với chỉ 30 quốc gia chấp nhận cho người dân hai nước này nhập cảnh.

Trang xếp hạng The Henley Passport Index đưa ra bảng danh sách dựa trên số lượng quốc gia cung cấp dịch vụ Free-visa. Xếp hạng dựa trên dự liệu từ International Air Transport Association và các nghiên cứu khác. Bảng xếp hạng được cập nhật theo thời gian và những thay đổi về chính sách thị thực của từng quốc gia.

Nhân tiện, Việt Nam hiện đang ở vị trí thứ 90 với tổng số điểm đến là 51.

Tham khảo https://www.channelnewsasia.com

Sachiko

Chân dung người đàn ông Nhật rải thị thực nhập cảnh cứu 6.000 người Do Thái

Passport của người Nhật mạnh đến mức nào?

Một du khách nước ngoài đột nhiên biến mất sau khi đến tham quan Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: