[Cảnh báo] Hơn 100 du học sinh Việt Nam không được gia hạn Visa, buộc về nước dù mới nhập học năm nay

Trường văn hoá nghệ thuật Nhật – Trung (日中文化芸術専門学校) là một trong nhiều trường đón nhận du học sinh người Việt đến học tập tại Osaka, Nhật Bản.

Thế nhưng ngày 25/9 vừa qua cục quản lý xuất nhập cảnh Osaka quyết định không gia hạn cho 165 du học sinh Việt Nam theo học tại trường vì lý do trường nhận quá số lượng học sinh cho phép.

Được biết năm 2017 trường văn hoá nghệ thuật Nhật -Trung đã bị cục xuất nhập cảnh cảnh cáo về hành vi nhận quá số lượng học sinh. Tuy nhiên, chứng nào tật nấy, tháng 4 năm nay, 165 học sinh này vừa nhập học đã phải thôi học khi Cục không chấp nhận gia hạn tư cách lưu trú cho các em. Nguyên nhân chính xác là những gì nhà chức trách đã cảnh cáo ngôi trường này năm ngoái.

Không thể chấp nhận mất đi khoản học phí đã nộp, một số học sinh thuộc nhóm buộc thôi học đang lên tiếng đòi lại tiền bồi thường từ phía trường học. Nếu không họ sẽ tính đến phương án kiện ban giám hiệu ra toà.

Không phải ngẫu nhiên mà những trường hợp du học sinh trộm cắp, bỏ trốn xuất hiện. Một phần cũng là do sự nhẹ dạ cả tin và sự dồn ép vào đường cùng của một số cơ sở giáo dục thiếu đạo đức.

Ảnh:  FB 森田一久

Qua đây, các bạn du học sinh đang tìm một ngôi trường để học lên đại học hay học để xin việc tại Nhật cũng hãy tỉnh táo, tìm hiểu và lắng nghe từ nhiều phía. Đừng trót tin vào những lời đường mật để rồi tiền mất tật mang …

Nguồn tham khảo: https://www.nishinippon.co.jp/nnp/national/article/452230/

Chee

 Chính phủ Nhật trục xuất 47 người Việt cư trú bất hợp pháp, có người “chui lủi”suốt 21 năm

Bổ sung kiến thức: Nhiều người Việt sai ngay bước đầu tiên khi ăn món Nhật

Bây giờ mới biết thì ra người Việt trong con mắt của người Nhật lại tệ như vậy

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: