Cổng Torii tại ngôi đền có trong bộ Anime Lucky Star bỗng nhiên sụp đổ

Có rất nhiều họa sĩ truyện tranh vẽ ra các bối cảnh trong truyện dựa theo những địa điểm có thực ngoài đời và điều đó khiến cho người đọc cảm thấy gần gũi và thực tế hơn.

Đối với các Fan hâm mộ thì đây chính là cơ hội để họ có thể chụp ảnh và chiêm ngưỡng thực tế những địa điểm có mặt trong tác phẩm mình yêu thích. Được mệnh danh là một trong những “Vùng đất thánh Anime” quan trọng nhất ở Nhật Bản thì ngôi đền Washinomiya là một ví dụ tiêu biểu cho điều này.

Ảnh: animetourism88.com

Đây là ngôi đền nằm ở thành phố Kuki tỉnh Saitama và cũng là một trong những ngôi đền thần cổ nhất ở khu vực Kanto. Điều đặc biệt là ngôi đền thần này chính là bản nguyên mẫu của ” đền Washinomiya” trong Anime Lucky Star. Rất nhiều Fan hâm mộ, Cosplayer và cả khách du lịch tới đây tham quan chỉ vì muốn chụp ảnh chiêm ngưỡng những khung cảnh có mặt trong Lucky Star vì vậy đã mang lại cho nơi đây sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Ảnh: areapro.minna.company

Và cây cầu Torii chính là đại diện của bộ truyện. Nó xuất hiện rất nhiều trong Anime Lucky Star vì hai nhân vật chính  là Tsukasa và Kagami đã làm việc như những nữ hầu đồng trinh ở Washinomiya. Và người ta còn cho rằng Torii là một nơi vô cùng thiêng liêng vì nó là nơi giao nhau giữa trần thế và thần linh.

Cây cầu ở Washinomiya đã được xây dựng từ rất lâu cùng thời điểm với ngôi đền vì làm bằng gỗ nên có vài lần nó được tu sửa nhưng vào khoảng 11 giờ sáng, ngày 11 tháng 8 biểu tượng thần đạo này đột nhiên sụp đổ.

Rất may mắn là không ai bị thương và người ta lập tức gọi người đến dọn dẹp để tránh gây ra ùn tắc giao thông cũng như gây nguy hiểm đến người dân xung quanh. Dưới đây là hình ảnh cây cầu Torii bị sụp đổ do tài khoản Twitter (Erukuma) Nhật Bản chụp lại.

Ảnh: erukuma

Chỉ có chiếc ô tô gần đó bị thiệt hại nhẹ đó là móp mất phần đuôi sau xe.

Ảnh: eruru.livedoor.biz

Có lẽ phải mất một thời gian nữa để chính quyền cho xây dựng lại một cây cầu Torii mới. Tuy nhiên, sự sụp đổ của cây cầu mang tính di tích lịch sử sẽ để lại một sự luyến tiếc trong lòng những người hâm mộ. Tôi mong rằng cây cầu sắp tới sẽ vẫn giữ được hình dáng như lúc đầu, đồng thời hi vọng nó sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để tránh khỏi tình trạng hư hỏng như trên.

Bạn nghĩ sao về tình trạng trên của cầu Torii tại đền Washinomiya? Hãy bình luận phía dưới cho chúng tôi biết bạn nhé!

 

Neko

Torii  Nỗi buồn đơn độc của một biểu tượng Nhật Bản

Toàn cảnh lễ cưới đậm kiểu Nhật  Xem xong là muốn cưới ngay!

Chùm ảnh: Thanh niên quẩy hết cỡ trong lễ hội Yawatan Machi sẽ khiến bạn thay đổi quan niệmNhật Bản đã già

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: