Một du khách nước ngoài đột nhiên biến mất sau khi đến tham quan Nhật Bản

Vào ngày 27 tháng 7, một phụ nữ người Pháp có tên Tiphaine Veron đã đến Nhật Bản. Nữ du khách 36 tuổi đã lên kế hoạch tham quan Kyoto và vùng Tohoku nằm ở phía đông bắc của Nhật Bản trong chuyến hành trình của mình. Nhưng trước đó cô dự định ở lại thị trấn Nikko một vài ngày, đây là thị trấn miền núi ở tỉnh Tochigi nổi tiếng với những ngọn núi, thác nước và đền thờ tuyệt đẹp.

Tiphaine đã đặt chỗ ở hai đêm tại một quán trọ ở khu phố Takumicho của Nikko vào ngày 28 tháng 7. Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 29 tháng 7, một nhân viên khách sạn đã giới thiệu cảnh quan xinh đẹp tại một số địa điểm tham quan và sau đó cô ấy đã quyết đinh đị bộ ra ngoài để ngắm cảnh. Lúc đó cô Tiphaine có mang theo một cái túi nhỏ, nhưng chiếc va li lớn vẫn còn để lại tại khách sạn, cũng như hộ chiếu còn nằm trong phòng của cô.

Đây là hình ảnh của du khách bị mất tích.

Tuy nhiên, cô Tiphaine (người bị chứng động kinh) đã không trở về khách sạn đêm đó và vào ngày 30 tháng 7, nhân viên đã liên lạc với cảnh sát để báo cáo sự vắng mặt của cô. Mặc dù cảnh sát đang mở một cuộc tìm kiếm trong khu vực, bắt đầu từ vùng lân cận các địa điểm tham quan mà Tiphaine đã lên kế hoạch được ghi chếp trong cuốn sổ ở khách sạn nhưng đến nay cô ấy vẫn chưa được tìm thấy.

Vào ngày 5 tháng 8, Cảnh sát quận Tochigi đã thông báo công khai vụ mất tích cho công chúng. Mẹ và em gái (Sibylle) đã gửi thư cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trong thư họ đã chỉ trích cách tìm kiếm sai lầm của cảnh sát Nhật Bản, đáng lẽ ra họ nên dùng định vị GPS trên điện thoại của Tipphaine để tìm dấu vết.
Đây là hình ảnh tìm kiếm chị gái trên trang Twitter của người em.

 

Vào ngày 7 tháng 8, đại sứ Pháp tại Nhật Bản Laurent Pic đã đến thành phố thủ phủ của tỉnh Tochigi, Utsunomiya để gặp Thống đốc Tomikazu Fukuda và các viên chức cảnh sát. Anh trai của Tiphaine (Stanislas) cũng đã đến Nhật Bản cùng với cô em gái (Sibylle) đã nói với báo chí rằng: “Chúng tôi sẽ ở lại Nikko đến khi có thể đưa em gái của chúng tôi trở về Pháp.”

Cả hai anh em đều đặt thông báo như sau:” Nếu có thông tin hay gặp cô Tiphaine ở đâu xin hãy liên hệ với gia đình thông qua tài khoản Twitter (sibyllevron) bên cạnh đó bạn cũng có thể liên lạc với cảnh sát quận Tochigi theo đường dây nóng 0288-53-0110.”

Nếu bạn đang ở Nhật Bản và có thông tin về người này thì mong bạn hãy liên lạc ngay cho gia đình Tiphaine theo địa chỉ có ghi trên ảnh hoặc gọi cho cảnh sát để tìm ra cô gái bị mất tích nhé!
Hy vọng mọi điều tốt lành sẽ đến với cô Tiphaine!
Nguồn: soranews
Neko
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: