Tin nhanh: Bão số 13 vừa đổ bộ, bão số 14 đã bắt đầu “mon men” tiến vào Nhật Bản

Cơn bão số 13 có tên quốc tế là Shan Shan di chuyển với tốc độ 15km/h đang hướng về khu vực Kanto và vòng lên khu vực Tohoku 2 ngày tới.

Ngày 8/8 lúc 15 giờ chiều (giờ địa phương) cơn bão đã đổ bộ lên quần đảo Izu. Dự đoán đêm nay sẽ tiến gần khu vực, từ bán đảo Boso đến tỉnh Ibaraki với tốc độ khá chậm.

Vào sáng ngày 9/8, khả năng cao bão sẽ áp sát thành phố Tokyo, đến chiều tối sẽ di chuyển theo hướng Đông Bắc lên vùng Tohoku và cao dần lên phía Bắc vào ngày 10/8.

Ảnh: https://www.jiji.com/jc/article?k=2018080700232&g=wth

Hiện mưa và gió lớn vẫn đang diễn ra tại Tokyo và các tỉnh lân cận. Nhiều chuyến tàu điện đã thông báo dừng hoạt động tạm thời vì ảnh hưởng của cơn bão số 13. Cục khí tượng khuyến cáo người dân hạn chế ra đường cũng như đến gần bờ biển. Đặc biệt trong hôm nay và ngày mai.

Trong khi cơn bão số 13 bắt đầu gây ra những ảnh hưởng nhất định cho khu vực Kanto và Tohoku như gió lớn, lượng mưa nhiều…thì phía đông Philipin cơn bão số 14 mang tên “Yagi”(dê) đang hình thành. Sức gió ở tâm bão hiện nay chỉ 18m/s, hầu như không đáng lo ngại như cơn bão số 13 hiện nay.

Trong những ngày cuối tuần, dự báo cơn bão sẽ tiếp tục hướng về phía Tây Nhật Bản. Cục khí tượng cũng cảnh báo người dân không được lơ là cảnh giác mà phải chú ý những tin tức cập nhật tiếp theo về cơn bão Yagi này.

Mùa hè ở Nhật vừa nắng gắt lại thường xuyên hứng chịu nhiều cơn bão. Vì vậy các bạn du học sinh, người đi làm đang sống tại Nhật hết sức chú ý. Hãy thường xuyên cập nhật các tin tức thời tiết để tự bảo vệ bản thân mình một cách tốt nhất.

Nguồn: News yahoo 

Chee 

Siêu bão Jongdari đổ bộ Nhật Bản: 19 người bị thương, 100 chuyến bay bị hoãn lại

Hiệp sĩ Motor nước cứu 120 người gặp nạn trong trận lũ tại Okayama

Bóng lưng người đàn ông “vật vờ” sau trận lũ tháng 7 tại miền Tây Nhật Bản – Ông là ai?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: