Phát hiện kho vũ khí khổng lồ chôn trong trường tiểu học

Giới chức Nhật Bản ngày 6/8 cho biết, gần 3.000 vũ khí quân đội gồm súng, gươm và lựu đạn được tìm thấy bên dưới một trường tiểu học ở Tokyo.

Được biết các công nhân xây dựng phát hiện số vũ khí này ở độ sâu 2m khi đang tiến hành đào móng trong khuôn viên trường tiểu học Tanashi, phía tây thủ đô Tokyo.

Khoảng 1.400 khẩu súng, 1.200 thanh gươm, 8 quả lựu đạn và 302 viên đạn còn sót lại từ Thế chiến II đã được phát hiện.

Masaki Fujisawa – một quan chức địa phương cho biết : “Chúng tôi rất kinh ngạc sau khi nhận được thông báo, số vũ khí này hầu như đã bị rỉ sét và không còn sử dụng được”.

ảnh tham khảo Kyodo

Ông Fujisawa nói với AFP. “Tôi cho rằng, số vũ khí này đã bị chôn trong hoặc sau chiến tranh. Chúng tôi sẽ điều tra để làm rõ nguồn gốc của chúng”.

Theo truyền thông địa phương, cơ quan chức năng phối hợp cùng với cảnh sát và lực lượng tự vệ thành phố đã đưa toàn bộ vũ khí ra khỏi khuôn viên trường tiểu học một cách an toàn, theo nhận định ban đầu thì số vũ khí có thể được chôn lấp sau khi phe phát xít Nhật đầu hàng quân đồng minh vào năm 1945.

Ngoài ra, tháng 8 năm 2017, một quả bom còn sót lại từ chiến tranh thế giới thứ II được phát hiện tại khu vực nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản.

ảnh tham khảo NHK

Và tháng 1/2018, các chuyên gia về bom mìn tại tỉnh Okinawa cũng đã vô hiệu hóa thành công một quả bom nặng 50kg, chiều dài khoảng 70cm, được phát hiện hồi tháng 11/2017 tại công trường xây dựng một khách sạn ở trung tâm thành phố Naha, tỉnh Okinawa, Nhật Bản.

Cơ quan chức năng của Nhật vẫn thường phát hiện những quả bom chưa phát nổ hoặc vũ khí còn sót lại sau chiến tranh, tuy nhiên trường hợp phát hiện cùng lúc một số lượng lớn được chôn cất như thế này rất hiếm khi xảy ra, nguồn gốc của số vũ khí này hiện tại vẫn đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

Hải Âu (theo japantoday)

Vì sao Nhật Bản gần như không có tội phạm dùng súng?

Chuyện về 1 phụ nữ, 32 người đàn ông trên đảo, nỗi buồn chiến tranh và bài học cuộc sống

Nhật Bản: lại thêm một vụ nổ súng kinh hoàng ở gần trường tiểu học

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: