9 triệu yên được trao cho cửa hàng tiện lợi vì lý do không ai ngờ đến…

Có bao giờ bạn thức dậy và đột nhiên xuất hiện một cục nợ từ trên trời rơi xuống không? Bạn nhận ra rằng chỉ tại vì mình vứt cái xe ở cửa hàng nhà người ta không lấy về mà giờ phải đền một con số khổng lồ. Lúc đó chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy sốc lắm! Trường hợp hy hữu trên lại rơi trúng số phận của một anh chàng người Nhật dưới đây.

Vào ngày 26 tháng 7, Tòa án quận Osaka đã buộc một người đàn ông Nhật Bản (giấu danh tính) bồi thường cho một cửa hàng tiện lợi ở thành phố Ibaraki, tỉnh Osaka, vì đã phải chịu thiệt hại khi anh ta liên tục đậu xe ở đó từ năm 2013 đến năm 2015.

Ảnh: glodeco

Cửa hàng này cho biết, người đàn ông này sống ở gần đó trong khoảng thời gian không ai biết rõ và đã để chiếc xe đạp của anh ta trước cửa hàng trong hơn 11,000 giờ. Quản lý của cửa hàng đã đưa ra rất nhiều cảnh báo bằng cả lời nói và chữ viết nhưng tất cả đều bị lơ đi. Họ đang đòi bồi thường khoảng 9,9 triệu yên (89.000 đô la Mỹ), bao gồm giá trị ước tính của bãi đậu xe cộng thêm thiệt hại vì chiếc xe đã cản trở kinh doanh của họ.

Trường hợp trả tiền siêu “khủng” cho phí đậu xe không phải hiếm ví dụ như Video sau đây cho thấy chủ của một chiếc xe còn lại trong một bãi đậu xe trả tiền đậu xe. Và hóa đơn thanh toán lên tới 996, 300 yên. Quả là một con số khổng lồ!

Quay lại trường hợp trên, thẩm phán đã quyết định chấp nhận khiếu nại của cửa hàng tiện lợi và tuyên bố anh ta phải bồi thường 9,2 triệu yên như cửa hàng mong muốn.

Mặc dù doanh nghiệp đã chiến thắng về mặt pháp lý nhưng độc giả khắp nơi lại lo lắng thay cho cửa hàng. Dưới đây là một vài bình luận của họ.


“Người đó sẽ không bao giờ trả tiền. Họ có thể tịch thu tài sản của anh ấy không?”
“Nó sẽ rẻ hơn nếu anh ta thuê một chỗ đậu xe.”
“Liệu anh ta có trả số tiền lớn như thế này không nhỉ?
“Đây phải là một vụ án hình sự.”
“Tôi hơi thất vọng vì anh ấy không trả lời vụ kiện. Tôi rất muốn nghe lời bào chữa của anh ấy.”


Bị cáo chắc chắn không phải là loại người chủ động trả tiền, vì vậy có thể sẽ có một số tranh cãi pháp lý khác để có thể thu được một số tiền lớn như vậy từ anh ta. Đây quả thực là một ví dụ cho thấy sự mạnh tay của cửa hàng tiện lợi đối với những người sử dụng trái phép không gian của họ.

Ảnh:soranews

Ngoài ra, một số cửa hàng đã áp dụng hệ thống giám sát tinh vi theo dõi biển số xe và tự động thanh toán cho bất kỳ ai đỗ xe hơn 20 phút. Với những chức năng như vậy, họ có thể ngăn chặn những tình huống như chiếc xe trên.

Nguồn: soranews24

Neko

Nỗi đau xé lòng của những người khuyết tật trí tuệ tại Nhật Bản, bị ép triệt sản để ngăn chặn một thế hệ hạ đẳng

Chiêm ngưỡng chiếc xe siêu sang hoàng tộc lần đầu tiên xuất hiện ở Tokyo

Nhờ sư thầy trải nghiệm nhà ma xem đáng sợ đến đâu và cái kết dở khóc dở cười

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: