Cậu bé 15 tuổi, phát minh ra mô hình Taxi miễn phí, có khả năng cạnh tranh với Grab trong tương lai

Bên cạnh những công ty gia đình đã tồn tại từ rất lâu, hiện nay, số lượng các công ty trẻ mới thành lập đang bắt đầu gia tăng ở Nhật. Chủ doanh nghiệp chủ yếu là những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học.

Thế nhưng vẫn có những trường hợp khởi nghiệp sớm hơn. Lần này, JAPO sẽ giới thiệu đến các bạn mô hình công ty của một cậu bé chỉ mới 15 tuổi. Ở cái tuổi còn long bong, ham chơi hơn ham học này mà cậu đã làm được những điều phi thường, không phải người lớn nào cũng có thể nghĩ đến.

Được biết cậu là CEO trẻ nhất của Nhật Bản tính đến thời điểm hiện tại.

Cậu bé 15 tuổi này đã nghĩ ra mô hình kinh doanh độc đáo, tiện lợi và có sức cạnh tranh cao – đó là dịch vụ đi Taxi miễn phí thông qua Apps dịch vụ.

Nhưng dịch vụ này không đánh vào người đi taxi hay cả tài xế, mà thông qua những doanh nghiệp thứ 3 muốn quảng cáo sản phẩm.

Nhiệm vụ của bạn là xem những quảng cáo đó trong quá trình đi Taxi, và không phải trả một đồng nào cả.

Hiện nay, trên Cloud Funding, doanh nghiệp đã huy động được mức đầu tư chứng khoán là 50,000,000 Yên.

Có nhiều ý kiến cho rằng mô hình này quá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nghĩ ra. Vậy mà một cậu bé 15 tuổi có thể đưa ra ý tưởng và biến nó thành sự thật, đó đã là một điều tuyệt vời. Tương lai cậu bé sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt.

Hiện nay tại Việt Nam, sau khi Uber về một nhà với Grab, có rất nhiều người lo lắng về sự độc quyền của Grab trong tương lai. Nhưng, như các bạn đã thấy, đi kèm theo đó là sự xuất hiện của rất nhiều mô hình dịch vụ mới mẻ trong ngành Taxi, hoàn toàn có khả năng cạnh tranh thậm chí hạ gục Grab.

Chỉ một cậu bé 15 tuổi đã có thể bước những bước đầu tiên trong ngành này, vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc vận hành một công ty cho riêng mình.

“Think big, grow rich” các bạn nhé !

Nguồn ảnh http://blog.esuteru.com/archives/9108414.html

Kengo Abe

Ngoài mức cước đắt đỏ bậc nhất thế giới, văn hóa taxi tại Nhật Bản còn là ẩn số với rất nhiều người

Rốt cuộc cũng chờ được đến ngày Taxi ở Nhật hiện đại hoá theo mô hình GRAB

Tài xế Taxi gọi hồn nổi tiếng của Nhật – Chở cô gái đi 1 tiếng đồng hồ mới biết đó là ma

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: