Một biểu tượng của Shibuya sắp sửa biến mất ?

Khánh thành từ năm 1979, toà nhà Shibuya 109 (ichimarukyu) đã trở thành biểu tượng không thể thiếu của ngã tư Shibuya “thần thánh”.

Đến năm 2019, toà nhà chính thức kỷ niệm 40 năm thành lập. 39 năm trôi qua, toà nhà chưa bao giờ thay đổi diện mạo, và tất nhiên là cả biểu tượng “109” màu đỏ. Thế nhưng, để lột xác và theo kịp dòng chảy thời đại, Shibuya 109 quyết định sẽ thay đổi Logo. Và người thiết kế và bỏ phiếu bầu sẽ chính là các Fan của Bách hoá Marukyuu này.

Ảnh: http://www.kuukiyomenai.com/japan/tokyo/shibuya-109/

Cuộc thi thiết kế Logo cho Shibuya 109 đang trở thành đề tài hết sức nóng hổi trong cộng đồng mạng. Không chỉ có quyền tự hào nếu thiết kế của mình được lựa chọn và trở thành biểu tượng cho quận Shibuya, mà còn nhận được giải thưởng tiền mặt 1,090,000 Yên nữa.

Thời gian nhận bài bắt đầu từ 18/4 đến 20/5 bằng 2 hình thức, gửi bằng đường bưu điện hoặc gửi Mail.

Đến ngày 20/5 các tác phẩm sẽ được công bố, nhân viên và ban giảm khảo sẽ tiến hành chọn ra 4 tác phẩm cuối cùng. Đến trung tuần tháng 7 sẽ kết thúc việc bầu chọn và công bố kết quả vào cuối tháng 9.

Ảnh: https://109logo.jp/

Theo trang chủ của cuộc thi cho biết, không chỉ người chiến thắng nhận được 1,090,000 Yên, mà 3 người trong Top 4 cũng sẽ nhận được 109,000 Yên.

Ảnh: https://giphy.com/gifs/tokyo-crossing-shibuya-KJQva3zYQ2rni

Giải thưởng thật hấp dẫn phải không nào?

Tuy nhiên, mất đi một biểu tượng của thời đại như thế, bỗng nhiên tôi cảm thấy cái gọi là thời gian thật khắc nghiệt đến nhường nào.

Chee

Top 3 địa điểm mang đến cho bạn sự bất ngờ khi đến Shibuya

[Lưu lại ngay] Những bức tượng kỳ dị nhưng nhất định phải Check-in một lần khi đến Tokyo

Thật ngán ngẩm với những bức vẽ graffiti thảm họa, lại có thể xuất hiện tại shibuya.

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: