Tranh cử chức thị trưởng thành phố, robot nhận được hàng nghìn phiếu bầu

Một ứng viên “robot” tranh cử chức Thị trưởng thành phố Tama (Nhật Bản) đã nhận được hàng ngàn phiếu chọn trong cuộc bình bầu mới đây.

Hình ảnh ứng viên robot trên một tờ áp phích vận động tranh cử. Ảnh: RT/tama_ai_mayor Twitter

“Chính sách cho tương lai” và cam kết sẽ dẫn đầu thế hệ tương lai là hai trong số những lời cam kết mà ứng viên trí tuệ nhân tạo Michihito Matsuda hứa hẹn với người dân.

Theo kênh truyền hình RT, trong một bài phát biểu với chủ đề viễn cảnh cho Tama, Matsuda khẳng định: “40 năm trước thành phố Tama là thành phố hiện đại nhất Nhật Bản. Từ đó đến nay, tình trạng già hóa dân số tiếp tục gia tăng, cho thấy cần phải có một sự thay đổi trong chính quyền hiện tại. Hãy để trí tuệ nhân tạo quyết định chính sách dựa trên khả năng thu thập dữ liệu thành phố và chúng ta sẽ tạo ra những chính sách được hoạch định rõ ràng”.

Với khẩu hiệu chiến dịch “Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi thành phố Tama”, ứng viên robot Matsuda đã thu về được 4.000 phiếu bầu. Tuy nhiên, Matsuda đành phải ngậm ngùi ở vị trí thứ 3 trong cuộc đua, để thua trước đối thủ là chính trị gia Hiroyuki Abe.

Matsuda là sản phẩm sáng tạo từ sự kết hợp giữa doanh nhân Nhật Bản Tetsuzo Matsumoto – Phó Chủ tịch Tập đoàn viễn thông đa quốc gia Softbank – và Norio Murakami – cựu Đại diện Google ở Nhật Bản.

Trí tuệ nhân tạo và robot là các lĩnh vực đang trên đà phát triển mạnh mẽ cùng cách mạng 4.0, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều đột phá trong tương lai. Tuy nhiên, mặt trái của cách mạng robot là nó có thể phá vỡ thị trường lao động. Tự động hóa lên ngôi, robot có thể thay thế hàng triệu lao động trên thế giới, từ các công việc tay chân, kỹ thuật cho đến cả những vị trí quản lí cấp cao.

Theo Tin tức

Nhật Bản: xuất hiện phát thanh viên Robot xinh như người thật

Nhật phát minh ra chú chó Robot cứ hễ ngửi mùi hôi là ngất xỉu

Công nghệ Robot hơn 1000 năm trước ở Nhật đã đến thế này rồi sao?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: