Yamaha giới thiệu ý tưởng xe đạp điện che nắng che mưa

Để đón đầu tương lai, các công ty đang đua nhau giới thiệu hành loạt những phương tiện di chuyển thú vị. Từ hoverboard cho đến drone chở khách, cuộc đua ra mắt phương tiện di chuyển trong quãng đường ngắn đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

xe6

Yahama là “thí sinh” mới nhất đặt chân vào cuộc thi này với một ý tưởng phương tiện cá nhân mang đậm chất tương lai.

Công ty Nhật Bản này cho ra mắt hai concept xe điện có kiểu dáng cực kỳ độc đáo, nhắm đến việc phục vụ con người di chuyển trong quãng đường ngắn.

xẹ
Chiếc xe đầu tiên được gọi là 05Gen, cách hoạt động của nó cũng gần giống như một chiếc xe điện bình thường, nhưng nó có thiết kế giống như xe đạp 3 bánh “phiên bản người lớn”.

Tuy nhiên, Yamaha lại khá đề cao thiết kế này, họ cho rằng người lái sẽ ngồi vừa vặn bên trong nó, biến nó trở thành một bộ đồ bảo vệ kiêm phương tiện di chuyển.

xe4

05Gen được trang bị một mái che bên trên để ngăn ánh nắng và mưa. Theo Yamaha, thiết kế của chiếc xe sẽ mang lại cho người sử dụng cảm giác như họ đang đi bộ, dù rằng thực tế thì họ đang đạp xe.

05Gen cũng được tích hợp cơ chế nghiêng để người lái thực hiện những cú quẹo xe gắt, nó cũng có chức năng hỗ trợ đạp bằng điện, phòng khi người dùng “lười đạp”, Yamaha cũng trang bị cho chiếc xe một hộc để bạn đựng đồ đạc.

xe3

Chiếc xe thứ hai mà Yamaha muốn giới thiệu là 06Gen, nó có thiết kế khá giống một chiếc xe golf.

Yamaha mô tả chiếc xe này như một “hành lang di động”, giúp người dùng có cảm giác như đang ở trong nhà trong khi lái xe.

xe2

Một trong những điểm độc đáo của 06Gen chính là các chiếc ghế ngồi được thiết kế như ghế sofa, được bố trí vòng quanh bên trong xe.

Các cạnh bên của 06Gen cũng được để mở hoàn toàn, Yamaha cho biết thiết kế này sẽ khuyến khích những người bên trong xe và những người qua đường trò chuyện với nhau.

xe1

Yamaha tạo ra hai chiếc xe này là để giúp đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân Nhật Bản trên đảo Omishima.

Yamaha không cho biết thông tin gì về tầm hoạt động, tốc độ hay thời gian sạc của chúng và hãng cũng không cho biết liệu hai ý tưởng này có thật sự được đưa vào sản xuất hay không.

Yamaha thông báo rằng cả hai sẽ được trung bày tại Bảo tàng Kiến trúc Toyo Ito ở thành phố Imbari từ 4/7 cho đến 15/7.

Theo Samurai Tour

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: