Cô gái mất Camera khi đi lặn ở Nhật, 3 năm sau bất ngờ lại được tìm thấy ở Đài Loan

“Tôi nghĩ đã đánh mất nó mãi mãi rồi”.

Chúng ta vẫn thường than phiền vì mạng xã hội ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống hiện tại, khiến con người xa cách hơn. Gần đây, những vụ lùm xùm liên quan đến Facebook lại gây thêm hoang mang cho những người sử dụng cộng đồng này.

Thế nhưng chúng ta quên mất bản chất ban đầu của mạng xã hội là kết nối mọi người với nhau, xóa nhòa ranh giới quốc gia,… và trước khi bản thân chúng ta làm nó biến chất, mạng xã hội thực sự đã thực hiện thành công sứ mệnh đó.

Cụ thể, gần đây, một cô gái Nhật Bản đã tìm lại được chiếc Camera đánh mất gần 3 năm trước tại một quốc gia xa xôi, nhờ mạng xã hội.

Tuần trước, Park Lee, một giáo viên tiểu học ở Nghi Lan, Đài Loan đã đưa nhóm học sinh lớp 5 đi dọn dẹp bãi biển. Trong lúc dọn dẹp, một trong những em học sinh đã phát hiện ra chiếc hộp Camera chống nước, bị bao phủ bởi lớp sinh vật phù du. Bên trong hộp là chiếc máy ảnh kỹ thuật số vẫn còn đang hoạt động.

Sau khi chần chừ, cả lớp quyết định sẽ mở xem những bức ảnh bên trong, hy vọng tìm được vài manh mối về chủ nhân chiếc Camera. Bức ảnh cuối cùng được chụp dưới nước vào tháng 9 năm 2015, có lẽ chủ nhân đã đánh mất chiếc máy ảnh khi đang lặn Scuba. Các học sinh cũng suy đoán rằng có lẽ chủ nhân là người Nhật  hoặc đã từng ghé thăm đảo Ishigaki tại Okinawa.

Thầy Lee share những tấm ảnh lên trang Facebook của anh và nhờ bạn bè và học trò giúp tìm chủ nhân của chiếc Camera bị mất.

(特別聲明:尋找相機的任務已經完成了!我們很神奇的找到主人了!所以下面的故事,歡迎您的分享,但是不用再幫我們尋找相機主人了喔~)大海飄來的相機,有可能找到主人嗎?今天岳明國小全校總動員,一起到蘇澳港邊里海邊(無尾港海灘)撿拾垃圾淨…

Người đăng: Park Lee vào 26 Tháng 3 2018

Thật bất ngờ, bài Post trên Face của Lee nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, cả quen biết và không quen biết, người Đài Loan và người Nhật Bản. Họ chia sẻ, comment và gửi tin nhắn cho Lee với hy vọng chiếc Camera sẽ được đoàn tụ với chủ nhân của nó.

Chỉ vài ngày sau, một người bạn của Lee liên lạc lại, thông báo rằng đã tìm được người chủ. Đó là Serina Tsubakihara, 21 tuổi, sinh viên ngành tiếng Anh tại Tokyo.

Tsubakihara mất chiếc máy ảnh khi đang lặn Scuba tại đảo Ishigaki, Okinawa vào năm 2015, đúng như suy đoán ban đầu của các em học sinh. Được biết chiếc máy ảnh là quà tặng của ba mẹ cô gái, sau đó cô có quay lại để tìm kiếm nhưng vô vọng.

“Thật sự rất bất ngờ, tôi không thể tin được rằng chuyện này có thể xảy ra. Tôi cứ tưởng đã mất nó mãi mãi”.

Không chỉ cô gái, Lee cũng rất ngạc nhiên khi những nỗ lực của anh được đền đáp quá nhanh

“Tôi không có nhiều tự tin sẽ tìm được người chủ. Vậy mà mọi chuyện lại kết thúc quá nhanh”.

Sau đó Tsubakihara đã đích thân đến Đài Loan để đón chiếc Camera thất lạc, đồng thời gặp gỡ và cảm tạ những ân nhân rất nhiệt tình đã không bỏ cuộc trong việc trả lại đồ đã mất cho người khác.

Câu chuyện cứ ngỡ như chỉ có trong những bộ phim truyền hình dài tập đầy kịch tính hóa ra vẫn có thể xảy ra trong đời thực, nhờ sức mạnh kỳ lạ của mạng xã hội và lòng tốt con người.

Sau câu chuyện có lẽ một số người trong chúng ta nhận ra rằng mình đã quá dễ dàng để bỏ cuộc, đặc biệt khi khó có thể thấy trước kết quả. Thế nhưng nếu ta không cố gắng làm sao biết được không thu lại quả ngọt ?

Những thứ của mình, rồi sẽ trở lại với mình thôi, đúng không các bạn?

Tham khảo Buzzfeed

Sachiko

 

Cô gái Nhật tự dưng nổi tiếng thế giới vì ngã sấp mặt khi đi trượt băng

Nữ sinh Nhật cho sờ vòng một để cứu thế giới trở thành tiêu điểm mạng xã hội

Tâm sự mỏng của tín đồ mạng xã hội không thể sống thiếu WIFI khi đặt chân đến Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: