Khó tin: Bị cấm mang Laptop đến trường, học sinh cấp 3 tự “chế” luôn máy tính từ một vật hết sức quen thuộc

Trường học Nhật Bản chưa bao giờ là một nơi dễ thở với những luật cấm khắt khe được ban hành. Không như những gì Anime vẽ ra, học sinh Nhật bị cấm mang những vật dụng không nhằm mục đích học tập đến trường.

Và tất nhiên, cả máy tính xách tay cũng không ngoại lệ.

Thế nhưng, một thiết bị điện tử khác phục vụ cho việc học ngoại ngữ và ngữ văn đó là kim từ điển vẫn nằm trong danh mục được mang theo. Lợi dụng điều này, một học sinh cấp 3 đã tự mình biến chiếc kim từ điển thành máy tính xách tay Mini chạy hệ điều hành Windows 10.

Kim từ điển và máy tính…Có lẽ điểm chung duy nhất giữa hai món đồ trên là cấu tạo nửa trên là màn hình và nửa dưới là bàn phím.

Thế nhưng để một học sinh trung học có thể gộp hai thứ làm một quả thật là điều kỳ diệu.

Dưới đây là thành phẩm – chiếc máy tính tí hon.

Để làm phần Terminal hay còn gọi là thiết bị đầu cuối (trường hợp này là bàn phím và màn hình đế liên lạc với trung tâm trong hệ thống máy tính) cậu bé dùng đến CAD 3D (ba chiều) để thiết kế các vi mạch, tuy nhiên để làm được điều này cậu phải học cả về vi mạch điện tử căn bản.

(Nếu là tôi chắc chắn sẽ dừng ngay ở bước này vì quá phức tạp)

Sau khi hoàn thiện phần cứng, cậu bé còn cài đặt cho chiếc máy của mình thêm nhiều chức năng hiện đại như vân tay và Micro… Việc còn lại là sắp xếp chúng lại như trò ghép hình.

Và từ chiếc kim từ điển chính hiệu, những vi mạch đã được chỉnh sửa và thiết kế lại cho ra đời máy tính xách tay nhỏ gọn và đầy đủ chức năng.

Video ghi lại quá trình chế tạo đã được đăng tải rộng rãi. Bạn có thể xem toàn bộ công đoạn tại đây: http://nico.ms/sm32896358

Khi được hỏi tại sao lại muốn mang máy tính đến trường như vậy, câu bé đã trả lời rằng: Vì muốn chế tạo Trí tuệ nhân tạo AI.

Với chiếc “kim từ điển” này, cậu sẽ tận dụng giờ giải lao cho những phát minh khoa học của mình.

Tuy quy định là quy định, không có trường hợp dễ dãi cho bất kỳ học sinh nào. Thế nhưng nhìn thấy tấm gương cần cù, chịu khó như cậu bé mà nhà trường lại tiếp tục cấm cản thì cá nhân tôi cảm thấy thật uổng phí cho em.

Chắc hẳn sẽ có bạn đồng ý với quan điểm của tôi chứ?

Kengo Abe 

Lật đổ đế chế máy tính xách tay Nhật tại Việt Nam

Chống nóng cho máy tính bằng tiền Xu

Nhật Bản: Xuất hiện máy in hóa đơn tính tiền dưới dạng truyện tranh

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: