Nhật phát minh ra thiết bị “đọc cảm xúc” của cún

Bạn là người yêu động vật, bạn đang sở hữu một thú cưng nào đó, hàng ngày chăm sóc, vuốt ve và hình thức duy nhất bạn cảm nhận xem Pet của mình có thích thú hay không chỉ qua biểu hiện bên ngoài. Ví dụ như cái vẫy đuôi của “em cún”, cọ mình của “chú miu”.

Có một thực tế rằng, động vật cũng có cảm xúc riêng, và chỉ nhìn bên ngoài thì chắc chắn bạn sẽ không hiểu được hết nó.

Chính vì vậy, kỹ sư Nhật đã phát minh ra một loại máy cảm biến đo được tình cảm của động vật thông qua nhịp tim của chúng. Tìm hiểu hoạt động của nó nhé.

(ảnh cắt từ Youtube)

“Cổ áo thông minh Inupathy” là tên gọi của thiết bị công nghệ cao này, được sáng chế bởi nhà phát minh người Nhật Joji Yamaguchi, đối tượng đầu tiên được áp dụng là những chú cún.

Công nghệ này dựa trên phân tích tỷ lệ chuyển đổi nhịp tim (HRV). Một bộ cảm biến được gắn trên dây đai đeo quanh cổ cún, đèn LED trên thiết bị sẽ phát sáng các màu tuỳ thuộc mức độ nhanh chậm của nhịp tim đo được. Việc của bạn là nhận diện màu sắc và đoán biết tình trạng của cún mình.

(ảnh cắt từ Youtube)

Có thể quan sát trực tiếp dây đai hoặc thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh, vì chúng được đồng bộ với nhau.

Điều này thật tuyệt vời, tựa như chú cún đang gửi đến bạn một “văn bản biểu thị cảm xúc”. Ứng dụng không chỉ cho chủ nhân biết về trạng thái của thú cưng mà còn có thể kết bạn và trao đổi thông tin với những người đồng sở thích khác.

Nếu trên dây đai hoặc màn hình ứng dụng điện thoại hiển thị màu xanh tức là cún ta đang lạnh và thích được vuốt ve như đứa trẻ, nếu màu trắng là đang tập trung vào cái gì đó, bạn nhớ nắm bắt để tránh làm xáo động cún ta nhé.

(ảnh cắt từ Youtube)

Khi bạn nhìn thấy màu cầu vồng trên “cổ áo dây đai” tức là cún đang ngập tràn hạnh phúc.

Còn nếu đèn nhấp nháy liên tục tức là nhịp tim cún đang đập với mức cao, có thể là do vui hoặc giận quá. Dây đai được thiết kế vừa, nhẹ giúp cún được thoải mái mang nó khi di chuyển.

(ảnh cắt từ Youtube)

Pin “cổ áo thông minh” này dùng được trong 4 – 8 giờ, sau đó sẽ phải sạc lại. Thiết kế này hứa hẹn làm phong phú thêm chất lượng cuộc sống của những “em cún đáng yêu”.

Rõ ràng, nó sẽ làm mối liên hệ giữa chủ nhân và thú cưng xích lại gần hơn, và chúng ta sẽ biết cảm xúc của cún để dễ dàng trong công đoạn chăm sóc.

(ảnh cắt từ Youtube)

Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu đang tiến hành thử nghiệm thêm một thiết bị phát triển hơn “Cổ áo thông minh Inupathy“, đó là biến màu sắc đó thành ngôn từ, giúp chủ nhân chúng không chỉ nhìn nhận bằng màu mà còn có thể nghe được “đề nghị” từ cún cưng nữa. Chúng được đồng bộ với điện thoại để giúp Pet không đi lạc.

Ngày nay, số lượng người nuôi thú cưng đang tăng lên, và những thiết bị như “cổ áo thông minh” rõ ràng rất thiết thực. Vừa giúp cún thể hiện được “yêu cầu” vừa tạo điều kiện thuận tiện hơn cho người nuôi.

Hy vọng, sáng tạo này sẽ vượt qua giới hạn dành riêng cho cún để phổ biến hơn ở các động vật khác.

Theo dõi hoạt động của thiết bị trong video dưới:

Tham khảo: hellogiggles

TT

Kỳ lạ ngôi đền giúp cầu phúc cho các loại vật nuôi

Evangelion Shinkansen nói lời chào tạm biệt khiến nhiều Fan tiếc nuối

Cách nuôi sống bản thân bằng loại thức ăn mới của người Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: