Trên đường làm thêm về, nam sinh Việt Nam tử vong vì tai nạn tàu ở Nhật Bản

Vụ tai nạn xảy ra tại ga Hanshin Fukae (Kobe, Nhật Bản) vào khoảng 21h tối ngày 20/9 đã khiến nam thanh niên người Việt sinh năm 1993 tử vong tại hiện trường.
Theo báo chí Nhật Bản, vào khoảng 21h tối ngày hôm qua (20/9) theo giờ địa phương, một vụ tai nạn tàu tại ga Hanshin Fukae (Kobe) đã xảy ra khiến 1 nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã có mặt để phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc. Trong khi đó, ga tàu Hanshin Fukae cũng đã tạm ngừng hoạt động trong khoảng 2 tiếng để phục vụ công tác điều tra.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter.

Theo tìm hiểu, nạn nhân trong vụ tai nạn sau đó đã được xác định là sinh viên người Việt có tên Phạm Ngọc M. (sinh năm 1993). Theo một số nguồn tin, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, Ngọc M. được cho là vì mải dùng điện thoại nên không chú ý và đã bị tàu hất văng ra xa khi đi qua rào chắn.

Chân dung nam sinh viên xấu số.

Theo chia sẻ của 1 người bạn học cùng và ngồi ngay cạnh nam sinh viên tại Nhật Bản, Ngọc M. đến từ Vĩnh Phúc nhưng sau đó đã cùng gia đình chuyển vào sống ở TP. Hồ Chí Minh. Cách đây 3 năm, Ngọc M. đã sang Nhật và theo học tại trường Aiko. Vụ tai nạn xảy ra khi Ngọc M. đang trên đường đi làm thêm về.

Cũng theo chia sẻ của bạn học, Ngọc M. là một người hiền lành, chăm chỉ và rất hiếu thảo. Dự định, sau khi tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau, nam sinh viên sẽ tiếp tục làm việc cho công ty mà mình từng gắn bó trong suốt thời gian sinh viên.

Hiện, những người bạn thân thiết của Ngọc M. đang liên lạc về cho mẹ và em trai của Ngọc M. để thông báo tin buồn, đồng thời, cũng cố gắng hết sức để giúp đỡ gia đình trong quá trình đưa thi thể nam sinh viên xấu số về Việt Nam.

Theo Kênh 14

Ước mơ du học gần hơn bao giờ hết với góc thông tin tư vấn COMPASS

Du học sinh đột tử trước khi bảo vệ luận án thạc sĩ tại Nhật Bản

Du học Nhật bạn đừng ngạc nhiên với văn hóa xấu hổ

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: