Chợ cá lớn nhất thế giới bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt

Chợ cá Tsukiji ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản vừa trải qua vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trong chiều 3/8.

Chiều 3/8, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại chợ cá Tsukiji ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, nơi buôn bán hàng nghìn tấn hải sản mỗi ngày.

Lực lượng cứu hỏa đã huy động hàng chục phương tiện và cả máy bay trực thăng đến hiện trường nhằm dập tắt ngọn lửa.

Cột khói do đám cháy có thể được nhìn thấy từ phía xa. Do địa hình khu vực chật hẹp với mật độ nhà cửa dày đặc, dập tắt đám cháy trở thành thách thức lớn của lực lượng cứu hỏa Tokyo.

Sở cứu hỏa Tokyo cho biết họ nhận được thông báo về vụ hỏa hoạn vào lúc 4h40 (theo giờ địa phương). Ngọn lửa được cho bắt nguồn từ một tòa 3 tầng gần khu chợ. Hiện chưa có thống kê về thương vong.

Ngọn lửa diễn ra bên ngoài khu chợ chính, nơi du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn từ hải sản địa phương. Vì vậy các gian hàng bên trong không bị ảnh hưởng. Mỗi ngày, gần 2.500 tấn cá trị giá 15,5 triệu USD, được bán ra ở chợ.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1935 đến nay, chợ được mệnh danh là “cái bụng biển cả” của Tokyo và hầu như không có bất kỳ thay đổi nào. Ảnh chụp khoảnh khắc lính cứu hỏa dập tắt đám cháy trong chiều 3/8.

Giới chức Tokyo có kế hoạch di dời khu chợ tới một địa điểm mới trong thành phố. Không gian chật hẹp, gian hàng xuống cấp, xập xệ được cho là nguyên nhân của điều này.

Chợ cá sẽ được chuyển đến Toyosu, nằm trên một hòn đảo nhân tạo ngoài khơi vịnh Tokyo. Địa điểm cũ sẽ là trạm trung chuyển phục vụ Olympics 2020. Thế Long

Theo Thế Long/ Zing News Ảnh: Reuters

Chợ cá Tsukiji và những cửa hàng Sushi ngon, rẻ bên ngoài chợ

Chưa ăn cá ở những nơi này chưa được gọi là thưởng thức ẩm thực Nhật Bản

Món Trứng Omelets bậc thầy tại Yamachō ở Tsukiji

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: