Sự thật sốc trong trang trại tía tô giá khủng 700 đồng/lá

Lá tía tô xuất khẩu sang Nhật với giá 700 đồng/lá khiến nhiều người choáng váng. Tuy nhiên, sự thật bên trong trang trại tía tô công nghệ cao còn bất ngờ hơn.

Trang trại trồng tía tô theo công nghệ cao tại xã Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh có diện tích 11,3ha được áp dụng hệ thống nhà kính hiện đại. Ảnh: Videovtv.

Để xuất khẩu lá tía tô sang Nhật một cách thuận lợi, đơn vị trồng lá tía tô đã khảo sát địa điểm, nguồn nước, chất đất, xây nhà kính và áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Ảnh: Videovtv.

Toàn bộ hạt giống được nhập khẩu từ Nhật Bản, vật liệu xây dựng nhà xưởng, phương thức, quy trình sản xuất, tuyển chọn, bảo quản… cũng đều đến từ Nhật Bản. Ảnh: 24h.

Hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại cùng với đó là những chiếc bẫy bắt côn trùng được lắp đặt khắp trong trang trại. Ảnh: Videovtv.

Tất cả các công đoạn từ chăm bón đến thu hoạch lá đều được làm bằng tay không. Ảnh: Videovtv.

Mọi công đoạn chăm bón đều thuận theo tự nhiên, hạn chế tối đa sự can thiệp của hóa chất và máy móc. Ảnh: Người đưa tin.

Trong vòng 2 tiếng sau khi hái, lá tía tô được phân loại theo kích cỡ và đưa vào kho lạnh. Ảnh: Videovtv.

Kích cỡ lá được đo theo tiêu chuẩn người Nhật đưa ra sẵn. Ảnh: Người đưa tin.

Sau đó chúng được buộc lại bằng sợi dây thun của Nhật. Ảnh: thuonghieu24h.

Lá tía tô được sắp xếp tỉ mỉ vào từng thùng nhỏ. Ảnh: Vietnamnet.

Sau đó được bảo quản ở kho lạnh ở nhiệt độ 10 độ C, lá trở nên cứng và giữ được độ tươi trước khi xuất sang Nhật bằng đường hàng không. Ảnh: Người đưa tin.

Giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Để lá tía tô đạt tiêu chuẩn bán với giá đó, trang trại lá tía tô công nghệ cao phải tuân thủ nhiều quy trình rất nghiêm ngặt từ khâu gieo trồng đến khi thu hoạch. Ảnh: Người đưa tin.

Theo Kienthuc.net.vn

Dâu Tây ngon lạ ở Nhật giá 2 triệu đồng/kg?

Đây không phải là tác phẩm nghệ thuật, chỉ là cách người Nhật di dời một cái cây thôi

Nông dân quấn đuôi trâu xuất khẩu sang Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: