Nhật làm phim flipbook từ 2.381 tranh vẽ để quảng bá du lịch

(Tổ Quốc) – Bộ phim ngắn có thời lượng 10’42” do nghệ sĩ hài nổi tiếng thế giới Tekken thực hiện trong suốt 3 tháng để quảng bá thành phố Omachi của Nhật Bản.

Kết hợp văn hóa truyện tranh Manga nổi tiếng với ý tưởng quảng bá du lịch, thành phố Omachi, Nagano, Nhật Bản vừa cho ra mắt phim ngắn có thời lượng 10’42”, được tạo ra từ 2.381 tranh vẽ để quảng bá những điểm du lịch ở thành phố Omachi tới du khách thế giới.

Một cảnh trong bộ phim: thành phố Omachi và dãy Alps phía Bắc Nhật Bản được nhìn từ Takagariyama

Bộ phim có tên là “Kirari Kagayaku” (td Sáng rực rỡ) lấy bối cảnh của thành phố Omachi, nằm dưới chân dãy núi Alps phía Bắc Nhật Bản, được hoàn thành dưới dạng flipbook, do diễn viên hài nổi tiếng Nhật Bản Tekken thực hiện trong suốt 3 tháng. Đây là bộ phim hoạt hình dài nhất quảng bá thành phố Omachi. Những cảnh được đưa vào bộ phim là những điểm du lịch nổi tiếng ở Omachi, gồm có, khu nghỉ mát suối nước nóng Omachi của Omachi, Bảo tàng Đảo Omachi và Ga JR Shinano-Omachi.

Nghệ sĩ hài Tekken, tên thật là Takefumi Kurashina, xuất thân từ thành phố Omachi, tỉnh Nagano. Với tài vẽ tranh hoạt hình và làm thành phim ngắn dưới dạng flipbook, không có lời thoại, những tác phẩm của anh luôn thành công khi truyền tải những thông điệp cuộc sống và khiến người xem xúc động rơi nước mắt. Hiện Tekken là đại sứ du lịch của thành phố Omachi- quê hương của mình.

Tekken thường cạo đầu, vẽ mặt nạ như nhân vật Road Warriors trong các chương trình hài và thấy lo lắng khi lộ diện mạo trên Fuji TV (Ảnh: kotaku)

Câu chuyện trong phim xoay quanh một thanh niên từ Omachi đến Tokyo làm việc. Thấy không phù hợp với cuộc sống thành thị, anh xin thôi việc và trở về nhà. Ở đây anh cảm thấy mình được che chở bởi dãy Alps hùng vĩ và những khung cảnh thôn dã của làng quê. Chặng đường tiếp theo của câu chuyện tả về ngọn núi Jiigatake, cảnh anh thanh niên leo núi với bạn bè, ở đỉnh núi, anh tưởng tượng và gặp được người con gái khiến anh rung động trong những ngày làm việc ở Tokyo.

“Tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi nhận được lời đề nghị từ các quan chức Omachi để làm cuốn sách truyện đặc biệt này”, Tekken xúc động nói.

Trước đó, ngày 29/3, Ban xúc tiến du lịch của thành phố Omachi cũng đã tổ chức buổi giới thiệu bộ phim này tại Tokyo, thủ đô Nhật Bản.

Đỉnh Jiigatake được miêu tả trong bộ phim

Một quan chức của thành phố cũng tiết lộ rằng “Thành phố muốn khuyến khích mọi người đến Omachi và trải nghiệm những điểm tham quan có trong cuốn sách- phim này”.

Mọi người có thể xem phim tại địa chỉ http://www.shinanoomachi-kirari.jp/

Phiên bản hoạt hình của phim sẽ được sử dụng trong các sự kiện do thành phố tổ chức cũng như trong các hoạt động quảng bá ở bên ngoài, nhằm thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh cũng như thu hút du khách khắp nơi trên thế giới đến với thành phố tươi đẹp này của Nhật Bản.

Theo news.skydoor.net

Đuổi hình bắt chữ: thử trí thông minh của bạn cao tới đâu?

Phim hoạt hình không lời của nghệ sĩ hài lấy đi nước mắt của hàng vạn người.

Cái kết bi thảm của những kẻ bắt cá hai tay

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: