‘Gói người’: Phương pháp trị liệu kỳ lạ gây sốt ở Nhật Bản

Phương pháp trị liệu Otonamaki – “gói người” đang vô cùng thịnh hành tại Nhật Bản và trở thành cơn sốt mặc thù có hình thức không khác là mấy so với các bộ phim kinh dị.

Cách bọc vải kỳ lạ của phương pháp Otonamaki.

Ý tưởng cho Otonamaki xuất phát từ tập tục Ohinamaki – bọc trẻ em trong vải để giúp các bé phát triển thể chất. Mỗi lần trị liệu với Otonamaki thường kéo dài trong 20 phút. Otonamaki được sánh chế bởi bà đỡ nổi tiếng người Nhật Bản Nobuko Watanabe. Phương pháp này nhắm đến đối tượng phụ nữ và được coi như trị liệu thay cho mát xa.

Bà Orie Matsuo làm việc tại công ty cung cấp dịch vụ Otonamaki có tên Kyoko Proportion chia sẻ: “Chúng tôi cho rằng nếu người trưởng thành được bọc trong vải như trẻ em, họ sẽ được trải nghiệm những điều vô cùng tốt đẹp”. Bà Matsuo phân tích rằng Otonamaki giúp cơ chân, hông và vai của những người được trị liệu linh hoạt hơn.

Dưới đây là những hình ảnh “độc lạ” về phương pháp trị liệu Otonamaki:

“Khi gập vai và chân gần với nhau, các cơn đau trên vai, lưng và hông của bạn sẽ tan biến”, bà Matsuo nhấn mạnh. Otonamaki được giới thiệu trong năm 2015 và đến nay đã có 70 người tham gia trải nghiệm phương pháp này.

Một khách hàng 40 tuổi sau khi trải nghiệm Otonamaki đã bộc bạch: “Cảm giác dễ chịu đến nỗi tôi gần như đã ngủ gật. Cổ và lưng của tôi được xoa dịu. Tôi muốn chồng mình cũng sẽ được trải nghiệm điều này”.

Thay đổi ở một phụ nữ trước (trái) và sau khi được trị liệu Otonamaki.

Đã có người so sánh phương pháp Otonamaki với phim kinh dị.

Nhưng không phải tất cả đều hưởng ứng phương pháp này, có ý kiến đăng trên trang mạng Twitter rằng: “Trông nó thật ghê rợn” đồng thời so sánh với các bộ phim kinh dị.

Trong khi đó, nhà vật lý trị liệu Visvanathan Ravi tại Singapore lại phản đối và nhận định: “Nếu một người duy trì tư thế đó trong 30 phút, tôi chắc chắn rằng họ sẽ gặp vấn đề về cột sống”.

(Nguồn baotintuc)

Cải thiện tình trạng da khô bằng phương pháp đơn giản

Phương pháp “Tắm Cát” kì lạ của người Nhật

Cuốn sách về liệu pháp Fucoidan của TS. BS người Nhật Daisuke Tachikawa mở ra một cánh cửa mới, đầy hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: