Lễ hội Việt – Nhật lần 2 tại Cần Thơ

Chương trình giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 2 năm 2016 (gọi tắt là Lễ hội Việt – Nhật) đang trong công tác hoàn tất và sẵn sàng diễn ra từ ngày 11 đến 13-11-2016 tại Công Viên Lưu Hữu Phước TP. Cần Thơ. 

gian-hang-natto-enzym

Theo Ban Tổ chức, các hoạt động văn hóa được đầu tư kỹ lưỡng hơn về chất lượng; số doanh nghiệp Nhật Bản tham gia nhiều hơn; ngành nghề, lĩnh vực trưng bày phong phú và chuyên sâu. Ngoài các lĩnh vực về nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, du lịch – khách sạn, nhà hàng – ẩm thực, tư vấn – thương mại – dịch vụ, tiêu dùng, may mặc, giáo dục, du học, việc làm và khu trưng bày xe… Lễ hội còn thu hút các gian hàng mới với các lĩnh vực đa dạng khác như điện tử, dầu khí, viễn thông, dược phẩm, thẩm mỹ, thực phẩm chức năng, bonsai, hạt giống trồng trọt,…).

Lễ hội Việt – Nhật năm nay có những điểm ấn tượng là các gian hàng triển lãm được đầu tư trang trí một cách đồng bộ; đặc biệt Lễ hội có 1 gian nhà trải nghiệm thưởng thức văn hóa được bố trí tại khu vực trung tâm với quy mô khoảng 300 – 400 m2 sẽ trưng bày các sản phẩm, vật phẩm văn hóa Nhật Bản như: búp bê, mặt nạ, lồng đèn, quạt, tranh ảnh, nghệ thuật gấp giấy Origami, làm Sushi, trà đào Nhật Bản, biểu diễn văn hóa trà đạo, võ thuật, kiếm đạo Nhật Bản, thử áo Kimono…

Bên cạnh hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm hàng hóa, trong khuôn khổ Lễ hội năm nay sẽ diễn ra Hội nghị kinh doanh với Nhật Bản lần thứ 53 sẽ có hơn 100 doanh nghiệp của 2 nước tham gia. Trong đó, có khoảng 30 doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh trong các ngành nghề nông nghiệp, công nghệ thông tin, nhà hàng, bán lẻ, y tế, thương mại, sản xuất, giáo dục, dịch vụ thông tin và truyền thông. Hội nghị này là cơ hội để các doanh nghiệp ĐBSCL giao lưu, kết nối, tìm kiếm đối tác kinh doanh với thị trường Nhật Bản.

Lễ hội Việt – Nhật năm nay sẽ tiếp tục là một Chương trình đặc sắc, là một cầu nối vững chắc trong việc xúc tiến thương mại, đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Cần Thơ nói chung và ĐBSCL nói riêng, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị, với bạn bè quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản.

(Nguồn VCCI Cần Thơ)

1

Phố Nhật có ở Việt Nam?

Xuất hiện quán cafe tại Sài Gòn mang phong cách “cafe nàng hầu” Nhật Bản

Uống cafe cùng Rắn ở Tokyo

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: