“Pháo hoa tiếp sức” bất ngờ bắn lên ở một số vùng Nhật Bản trong tuần lễ vàng

Từ 29/4 đến 5/5 là thời điểm người dân Nhật Bản bước vào tuần lễ vàng, kỳ nghỉ dài nhất trong năm. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp tại một số thành phố lớn, nhiều cửa hàng ở vùng dịch tạm đóng cửa, phần lớn gia đình lựa chọn trải qua 1 tuần thong thả tại nhà chứ không về quê hay đi du lịch như thường lệ.

Vào thời điểm đó, công ty Wakamatsuya phối hợp với Twitter Nhật Bản cùng nhau tạo nên chiến dịch mang tên #花火駅伝 (Hanabi Ekiden – Pháo hoa tiếp sức). Kêu gọi sự góp sức của các nghệ nhân pháo hoa trên toàn nước Nhật, chiến dịch mang pháo hoa đến các vùng miền được tiến hành bí mật và không báo trước địa điểm, thời gian. Điều này vừa mang lại sự bất ngờ cho người dân trong kỳ nghỉ lễ, đồng thời tránh được nguy cơ lây nhiễm khi tụ tập đông người.

Ảnh: https://twitter.com/wakamatsuya?s=20

Theo kế hoạch sẽ có hơn 200 địa điểm được chọn ra để tổ chức bắn pháo hoa. Cùng với đó, Twitter Nhật cũng chọn ra một số User để cùng bắn những quả pháo hoa lên bầu trời. Một phần của buổi trình diễn sẽ được phát trên Radio và phát sóng trực tiếp.


Xem thêm bài viết liên quan

Pháo hoa thủ công nội địa Nhật đã sống sót như thế nào trước sự xâm nhập ồ ạt của hàng giá rẻ Trung Quốc?

Khoảnh khắc đẹp mê hoặc như tranh vẽ: Pháo hoa và ruộng bậc thang

Hôm nay lúc 8 giờ tối, Nhật Bản đồng loạt bắn pháo hoa cổ vũ chống dịch Covid-19


 

Hôm nay đã là ngày cuối cùng của chiến dịch, khu bạn sống đã được bắn pháo hoa chưa? Nếu chưa hãy cùng hồi hộp đợi đến đêm nay, biết đâu lại được chiêm ngưỡng những đợt pháo hoa rực rỡ.

Ảnh: https://twitter.com/wakamatsuya?s=20

Với thông điệp: “Mang nụ cười đến cho người dân Nhật bằng sức mạnh của pháo hoa” mong rằng chiến dịch sẽ bớt đi phần nào sự căng thẳng của người dân cũng như cầu nguyện cho sự bình yên của Nhật Bản nhanh chóng vượt qua dịch bệnh, giảm số ca dương tính.

Tài khoản Twitter của chiến dịch #花火駅伝 :

https://twitter.com/wakamatsuya?s=20

Chee
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: