“Nữ kình ngư” Rikako Ikee quay trở lại sau khi đánh bại bạo bệnh để giành vé dự Olympic Tokyo

Ngôi sao bơi lội, người được mệnh danh là “nữ kình ngư” Rikako Ikee vừa trở lại sau căn bệnh ung thư máu, đã chiến thắng ở nội dung 100m bơi bướm dành cho nữ. Cô giành một suất trong đội tuyển Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo.

Ảnh https://japan-forward.com/

Rikako Ikee đã tạo nên một câu chuyện cảm động về nghị lực khi bước lên bục vinh quang ở Giải vô địch bơi lội Nhật Bản lần thứ 97 diễn ra vào ngày 4/4 (hôm chủ nhât).

Ảnh https://english.kyodonews.net/

Rikako Ikee đã khóc khi chiến thắng trong trận chung kết với thời gian 57,77 giây, tại Trung tâm thể thao dưới nước Tokyo. Với thành tích này Rikako Ikee đã giành một suất trong đội tuyển bơi lội Nhật Bản, thi đấu nội dung 4x100m tiếp sức hỗn hợp ở Olympic Tokyo mùa Hè sắp tới.

”Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể giành chiến thắng ở cự ly 100m, tôi cảm thấy thiếu tự tin hơn nhiều so với vòng loại Olympic cách đây 5 năm”, Rikako Ikee vui mừng chia sẻ.

“Nhưng tôi đã tập luyện để giành chiến thắng và tôi tự nói với bản thân rằng ‘Tôi đã trở lại’, khi tôi bước vào cuộc đua này.”

Ảnh https://english.kyodonews.net/

Tháng 2/2019, thảm hoạ bất ngờ ập xuống khi “kình ngư” bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư máu quái ác. “Nữ kình ngư” 20 tuổi đã phải rời bỏ môn thể thao dưới nước, mặc dù đang đứng thứ 3 trong trận bán kết 100m với thời gian là 58,48 giây trước 1 ngày phát hiện bệnh.

“Mọi thứ quá đỗi bất ngờ và tôi vẫn đang ở trong tình trạng bối rối. Mặc dù vậy, tôi vẫn tin mình có thể khỏi bệnh nếu tuân thủ các liệu pháp điều trị đúng đắn”, Rikako Ikee chia sẻ trên Twitter vào thời điểm đó.


Xem thêm các tin liên quan

Ngọn đuốc Olympic tắt hai lần trong ngày đầu tiên tiếp sức

“Lỡ miệng” xúc phạm nữ diên viên Nhật Bản- Giám đốc sáng tạo Olympic Tokyo xin từ chức

Dự án “Samurai hoá” quốc kỳ mỗi quốc gia đã đi về đâu sau khi Olympic bị hoãn?


Rikako Ikee sau đó khoẻ mạnh và trở lại tập luyện dưới nước từ tháng 3/2020, trước khi cô tiếp tục thi đấu vào tháng 8. Tuy nhiên để lấy lại sức cũng như phong độ trước kia đối với một vận động viên là một việc không đơn giản.

Ảnh https://english.kyodonews.net/

Cô thậm chí còn không tin vào khả năng trở lại ở kỳ Thế vận hội mùa Hè tại quê nhà mà chỉ tập trung đến Olympic Paris 2024.

“Tôi từng nghĩ, bản thân mình không thể chiến thắng trong một thời gian dài, thế nhưng tôi đã cố gắng luyện tập để giành chiến thắng. Cuối cùng tôi có thể tham gia thi đấu trở lại.”

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: