Cháy rừng nghiêm trọng đã thiêu rụi 76,5 hecta và không có dấu hiệu giảm trong 3 ngày qua ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản

Hôm thứ 4 (24/2), chính quyền thành phố Ashikaga, Nhật Bản cho biết vụ cháy rừng trong 3 ngày qua ở phía Bắc thủ đô Tokyo đã thiêu rụi ít nhất 76,5 hecta rừng và không có dấu hiệu giảm.

Ảnh https://english.kyodonews.net/

Đám cháy ở Ashikaga, tỉnh Tochigi, vẫn tiếp tục lan rộng bất chấp những nỗ lực trên mặt đất của lực lượng cứu hỏa và trực thăng do Lực lượng Phòng vệ Mặt đất cùng chính quyền địa phương.

Ảnh https://english.kyodonews.net/

Theo nhà chức trách thành phố cho hay một người đi bộ trên đường đã phát hiện đám cháy ở khu vực rừng gần ngọn núi trên và thông báo cho lực lượng cứu hộ vào khoảng 15h30 phút ngày Chủ nhật.

Ảnh https://english.kyodonews.net/

Tỉnh đã nỗ lực dập lửa từ hôm thứ 2 với sự trợ giúp của trực thăng chữa cháy từ các tỉnh Ibaraki và Saitama và GSDF.

Trong buổi họp báo được tổ chức ngày 24/2, chính quyền thành phố Ashikaga thông báo đã khuyến cáo cho khoảng 180 hộ dân sống gần khu vực cháy rừng cần sơ tán. Có ít nhất 37 người từ 21 hộ gia đình đã đến những nơi trú ẩn vào lúc 7h tối.

 

Thành phố cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ chính quyền thành phố Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa và tỉnh Yamanashi, 2 địa phương nằm gần thủ đô Tokyo, điều động trực thăng đến phun nước vào đám cháy cho đến khi mặt trời lặn.

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: