Một người Nhật bị tấn công bằng Axit ở Paris, cộng đồng Nhật Bản ở Paris nhận được thông báo từ Đại sứ quán

Công dân Nhật Bản ở Paris đang rất bức xúc sau khi nhận được email về một công dân Nhật Bản bị tấn công bằng axit.

Ảnh Nextshark

Chuyện gì đã xảy ra: Vào ngày 10 tháng 2, ba kẻ tấn công đã tiếp cận một nhóm công dân Nhật Bản ở quận 17 thành phố Paris, theo Le Figaro đưa tin.

Cụ thể tình huống:

Một trong những kẻ tấn công đã cố gắng gây thương tích cho một thành viên trong nhóm bằng axit, nhưng nạn nhân đã dùng tay che mặt kịp thời. Nạn nhân bị bỏng trong khi các thành viên khác trong nhóm vẫn bình an vô sự. Theo kiểm tra của bác sĩ, lòng bàn tay bị tổn thương của nạn nhân rất có thể do thủ phạm đã dùng axit clohydric trong vụ tấn công.

Hậu quả của vụ tấn công:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Paris đã gửi email cho công dân Nhật Bản tại thành phố Paris để cảnh báo về vụ việc. Nội dung của email được chia sẻ trên các trang web truyền thông xã hội như Twitter, nhằm nâng cao nhận thức về vụ tấn công.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng đề cập đến vụ tấn công trong một ghi chú trên trang web chính thức của mình. Mặc dù bị thương, nạn nhân đã quyết định không tiếp tục các thủ tục tố tụng của tòa án. Một đại diện chính thức từ đại sứ quán Nhật Bản trả lời phỏng vấn của Le Figaro rằng “gia đình nạn nhân đã đến đồn cảnh sát để nộp đơn khiếu nại, nhưng không thể nộp đơn khiếu nại nếu vắng mặt người liên quan”.

Về nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ, nhưng có thể do ảnh hưởng từ COVID-19 được cho là có nguồn gốc từ châu Á. Chính vì vậy, cộng đồng người châu Á ở nước ngoài, không riêng gì người Nhật hãy nâng cao cảnh giác để bảo vệ bản thân.

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: