Đừng khuất phục trước Corona, hãy gửi gắm tình yêu đến người con đang phấn đấu

Trong tình hình hiện nay, giữa lúc các chuyến bay quốc tế vẫn còn hạn chế, có lẽ ai cũng muốn con cái/người yêu của mình – những người đang chăm chỉ phấn đấu ở Nhật dù chỉ một chút thôi thưởng thức hương vị Việt Nam.

Đặc biệt trong thời điểm Tết nguyên đán đang cận kề, nhiều người Việt không thể hồi hương dễ dàng trong dịp này như mọi năm. Vì vậy bạn đang dự định gửi nhiều sản phẩm bằng đường bưu điện sang cho con, thế nhưng khoan đã!!!

Món bạn đã cho vào thùng kia… là món đồ không được phép.

Chính là món bò sấy khô tẩm ướp kiểu Việt Nam, hay còn gọi là Khô Bò đấy. Món Khô Bò với hương vị đậm đà không thể tìm thấy ở đâu trên nước Nhật. Món đồ nhắm vô cùng tuyệt hảo khi đi kèm với bia. Ai cũng không chần chừ nâng ly và hô bằng tiếng Việt: “Một, hai, ba, Dzô!”phải không nào?

Vâng, tôi rất hiểu cảm giác đó của bạn. Thế nhưng tuyệt đối không được.

Sản phẩm nông sản như sản phẩm chế biến từ thịt đều không được phép mang đến Nhật Bản. Kể cả thịt đã qua chế biến hay thịt sấy khô đều không được phép. Tất nhiên dù bạn đã hút chân không thì vẫn không được.

Suy nghĩ “dù sao cũng không phải mình xách sang thì thôi cũng không sao hay nếu không gửi đến được thì chịu”… là những suy nghĩ rất non nớt. Vì hình phạt cũng có thể áp dụng cho chính người đã nhận kiện hàng.

Hành động phạm pháp này có thể bị phạt tù đến 3 năm hoặc chịu mức phạt lên tới 3 triệu Yên (phạt đến 50 triệu Yên nếu là doanh nghiệp).

Bạn có muốn con trai người yêu đang phấn đấu nơi đất khách rơi vào tình huống nguy hiểm?

Tôi hiểu rằng những món ăn đó đều rất thơm ngon, và cả cảm giác muốn người mình yêu thương thưởng thức những món ngon đó. Thế nhưng hãy giữ niềm vui đó đến khi họ về nước.

Cuối cùng đừng quên cổ vũ những người thân yêu của bạn đang nỗ lực ở Nhật nhé!

 

 

Bộ Nông Lâm Thuỷ Sản Nhật Bản
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: