Tác giả truyện tranh thừa nhận có hành vi không đứng đắn với bé gái 14 tuổi, luật sư yêu cầu án treo

Luật sư của người này bào chữa rằng anh ta đã bị xã hội trừng phạt.

Những người hâm mộ bộ truyện tranh Act-Age đã gặp phải cú sốc lớn khi tác giả truyện tranh Tatsuya Matsumoto (còn được biết đến với bút danh Tatsuya Matsuki) bị bắt vì có hành vi không đứng đắn với một nữ sinh 14 tuổi ở khu phố Nakano, Tokyo. Sau khi bị bắt, Matsumoto thừa nhận các cáo buộc, nhưng phải đến tuần này, phiên tòa xét xử mới được mở tại tòa án quận Tokyo.

Ảnh https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201124/k10012728261000.html

Trong phòng xử án, Matsumoto một lần nữa thừa nhận có hành vi không đứng đắn với cô gái, và khi được yêu cầu giải thích quá trình suy nghĩ của mình dẫn đến hành động, y trả lời:

“Tôi luôn cảm thấy lo lắng và bất an về nhiều thứ, nhưng không thể bày tỏ điều đó với bất kỳ ai, và đã rơi vào tuyệt vọng. Tôi cũng có những phức cảm về tâm lý đối với phụ nữ, do đó đã có hành vi không đúng. Hành động tôi đã làm với nạn nhân không lời xin lỗi nào có thể bù đắp”.

Công tố viên đề xuất mức án là một năm rưỡi tù giam, tuy nhiên luật sư bào chữa yêu cầu xem xét lại mức án và đề xuất án treo. Khi được hỏi lý do, phía luật sư cho biết:

“Tatsuya Matsumoto đã phải nhận sự trừng phạt từ xã hội, chẳng hạn như việc Series Manga của anh ấy bị huỷ”.

Ảnh https://news.yahoo.co.jp/articles/34e60e3c327392a4541af215da8f723f2d2a59ae

Đúng là nhà xuất bản Manga Shueisha đã hủy bỏ lịch đăng Act-Age trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Quyết định này được đưa ra nhanh chóng, được thông báo chỉ hai ngày sau khi Matsumoto bị bắt. Tuy nhiên, liệu ví dụ đó có được xem là “sự trừng phạt của xã hội” đối với Matsumoto là điều gây tranh cãi. Bởi lẽ việc huỷ bỏ Act-Age cũng có ảnh hưởng tiêu cực với Shueisha và họa sĩ Shiro Usazaki, người không liên quan đến hành vi sai trái của bị cáo.

Bản án của Matsumoto dự kiến ​​sẽ được quyết định vào ngày 23 tháng 12.

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: