Tàu bị trật bánh vì va chạm với xe tải nhỏ ở đường sắt Kobe phía Tây Nhật Bản

Toa tàu đầu tiên của đoàn tàu tốc hành đã bị trật bánh sau khi va chạm với một xe tải nhẹ trên đường sắt tại điểm giao nhau ở thành phố phía Tây Nhật Bản vào ngày 23/11. May mắn thay, không có thiệt hại nào về người.

Ảnh https://mainichi.jp/

Vụ tai nạn xảy ra ở giao lộ Tahaka, giữa ga Rokko và Mikage trên tuyến Hankyu Kobe, nối các thành phố lớn Osaka và Kobe, thuộc tỉnh Nada của Kobe vào khoảng 7:40 tối. Có khoảng 400 hành khách và phi hành đoàn trên tàu, không có ai bên trong xe tải.

Theo cảnh sát tỉnh Hyogo cho biết, tài xế giao hàng 42 tuổi giải thích rằng anh ta ”đã đỗ xe trên một con dốc gần đó nhưng quên đạp phanh bên”. Chiếc xe được cho là đậu trên sườn dốc cạnh ngã tư Tahaka khoảng 10m. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ảnh https://mainichi.jp/

Một nam sinh viên Đại học 22 tuổi, cư dân ở tỉnh Hyogo của Kobe, ngồi trên toa thứ 2 của đoàn tàu tốc hành cho biết, ”phanh khẩn cấp được áp dụng ngay sau khi chuông khẩn cấp vang lên và có một tiếng động lớn sau đó vài giây. Một số hơi hơi loạng choạng do mất thăng bằng nhưng mọi người vẫn giữ được bình tĩnh.”

Ảnh https://mainichi.jp/

Sau vụ tai nạn lượng lực ở Hankyu đã đình chỉ hoạt động của các chuyến tàu giữa ga Shinkaichi, ở phường Hyogo và ga Shukugawa, thuộc tỉnh Nishinomiya, trên tuyến Kobe vào tối hôm đó và chuyến tàu đầu tiên của sáng hôm sau. Các tuyết quay trở lại hoạt động bình thường vào khoảng 10:30 sáng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: