Chó nghiệp vụ Nhật Bản bỏ trốn khi đang làm nhiệm vụ

Chú chó nghiệp vụ “trẻ tuổi” nhất của Cảnh sát tỉnh Hyogo đã bỏ trốn khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Chủ nhật tuần trước, cơ quan cảnh sát ở thị trấn Fukusaki, tỉnh Hyogo, nhận được tin báo về một chiếc ô tô đậu gần lối vào của đường mòn đi bộ đến Nagusayama, một ngọn núi gần đó. Chiếc xe đậu ở vị trí bất thường, không có chủ sở hữu ở đó, nhưng theo điều tra, chiếc xe thuộc về một người phụ nữ ở thành phố Akashi, cách đó khoảng 60km về phía Nam. Người này được báo cáo mất tích từ ngày 21 tháng 10.

Ngay lập tức, đội điều tra thành lập nhóm tìm kiếm, bao gồm các sĩ quan và một cặp chó nghiệp vụ, trong đó có một con chó chăn cừu Đức, giống đực hai tuổi tên là Kureha. Đây cũng là chó nghiệp vụ “trẻ” nhất trong đội chó của cảnh sát tỉnh Hyogo.

Ảnh https://news.yahoo.co.jp/articles/f0613f675b8509698dd675db66ed610caf9eff41

Kureha đã bắt đầu hoạt động từ tháng 1 năm nay, và được lực lượng mô tả có tính cách điềm tĩnh. Thế nhưng gần đây, khi đang trong quá trình tìm kiếm, Kureha đột nhiên chạy hết tốc lực, khiến người dắt dây không kiểm soát được xích. Chú chó chạy sâu vào trong rừng và mất tích. Hiện tại nhóm tìm kiếm bên cạnh tìm người phụ nữ mất tích còn phải tìm chú chó nghiệp vụ của nhóm họ.

Đáng buồn thay, cuộc tìm kiếm người phụ nữ mất tích đã kết thúc với việc tìm thấy thi thể của cô gái.

Vào sáng ngày 27 tháng 10, một sĩ quan cảnh sát đã tìm thấy con chó cách nơi nó bỏ chạy khoảng 100 mét trong tình trạng dây xích quấn quanh người và không thể di chuyển. Phía cảnh sát ghi nhận đây là trường hợp chó nghiệp vụ bỏ trốn đầu tiên.

Hiện tại họ vẫn đang xem xét nên làm gì tiếp theo, liên quan đến việc đào tạo và việc giao nhiệm vụ trong tương lai cho chú chó.

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: