Nhạc công Nhật Bản bị đánh ở New York vì bị nghĩ là người Trung Quốc

Một nhạc công Nhật Bản sống tại thành phố New York đã bị một nhóm thanh niên tấn công vì cho rằng anh ta là người Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra tại ga tàu điện ngầm gần nhà vào khoảng 7h30 tối, ngày 27 tháng 9.

Ảnh https://nextshark.com/tadataka-unno-japanese-musician-attacked-new-york/

Tadataka Unno, 40 tuổi, sinh ra tại Tokyo, là một nghệ sĩ dương cầm nhạc Jazz, đã bị một cậu bé tuổi Teen đánh trúng ngay khi vừa đến cửa soát vé của ga trung tâm Manhattan từ chỗ làm.

Trong khi tìm cách thoát khỏi nhà ga, anh ta bị một nhóm gồm 8 nam và nữ đuổi theo hành hung. Trong lúc đó anh nghe họ nhắc đến từ “Chinese” (Trung Quốc).

Tadataka Unno được đưa đến phòng cấp cứu, xác định bị gãy xương tay và vai phải, gãy xương đòn và bầm tím khắp cơ thể, bao gồm cả phần đầu.

Không rõ chính xác điều gì đã kích động cuộc tấn công, nhưng nhóm người cho biết Unno đã chạm vào một trong số họ.

Do chấn thương của mình, Unno đã không chơi Piano trong ít nhất một tuần sau khi vụ việc xảy ra. Anh ấy cũng không thể ôm đứa con trai mới sinh của mình.

Ảnh https://nextshark.com/tadataka-unno-japanese-musician-attacked-new-york/

Nhiều người quan ngại nhạc công sẽ chu cấp cho gia đình như thế nào khi công việc phải tạm thời ngưng lại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Jerome Jennings, một người bạn và cũng là đồng nghiệp của Unno đã thành lập trang GoFundMe để gây quỹ hỗ trợ gia đình anh.

“Tadataka Unno là một người chồng, một người bạn tốt, một người cha và là một trong những ngọn đèn sáng nhất trong số các nghệ sĩ Jazz Piano. Anh ấy từng biểu diễn trong ban nhạc của Jimmy Cobb, Roy Hargrove, Winard Harper, John Pizzarelli, Clifton Anderson và nhiều nghệ sĩ vĩ đại khác.”- Jennings viết. “Do bị gãy xương nên anh ấy không thể chơi đàn tiếp và không biết khi nào mới có thể quay trở lại”.

Cuộc gây quỹ đã kết thúc chỉ trong bốn ngày sau khi tích lũy được 89.611 Đô la từ khoảng 1.700 nhà tài trợ.

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: