Nhật Bản ban hành lệnh cấm Yakuza tặng quà Halloween cho trẻ em

Đây có lẽ là tin buồn cho bọn trẻ vì Tổ chức Yakuza lớn nhất Nhật Bản sẽ không thể tặng quà cho chúng do sự can thiệp của cảnh sát tỉnh Hyogo.

Trong nhiều năm, vào ngày 31/10 hằng năm, các thành viên băng đảng Yamaguchi-gumi có truyền thống mặc trang phục Halloween và phát bánh kẹo cho trẻ em tại trụ sở của mình ở thành phố phía Tây Kobe.

Tuy nhiên, lo ngại về những vấn đề phát sinh, Chính quyền địa phương cho biết sẽ đệ trình dự luật cấm các thành viên Yakuza đưa tiền và quà cho trẻ dưới 18 tuổi.

Ảnh http://www.asahi.com/ajw/articles/13550644

Yamaguchi-gumi đã không thể tổ chức sự kiện vào mùa thu năm ngoái theo quy định, nhằm dập tắt các mối quan ngại đang leo thang về vấn đề Yakuza.

Cảnh sát đồng thời kêu gọi trẻ em và phụ huynh tránh những sự kiện liên quan đến Yakuza.

Kế hoạch sửa đổi sắc lệnh đã được ấp ủ sau khi cảnh sát nghi ngờ Yamaguchi-gumi đang cố gắng thu phục cư dân địa phương bằng kẹo miễn phí và các món quà khác vào dịp lễ này.

Uỷ ban an toàn công cộng của tỉnh ra lệnh cho các thành viên băng đảng tuân theo quy định mới, vi phạm sẽ phải đối mặt với 6 tháng tù giam hoặc phạt tiền tối đa 500,000 Yên.

Cũng giống như các tổ chức Yakuza khác, Yamaguchi-gumi ở thời kỳ đỉnh cao chiếm khoảng một nửa trên tổng số Yakuza ở Nhật Bản. Lúc này, Yamaguchi-gumi từng được định giá khoảng 6,6 tỷ USD. Thế nhưng vào năm ngoái, tổng số thành viên của các tổ chức Yakuza đã giảm kỷ lục, và Yamaguchi-gumi là một trong những tổ chức có số lượng giảm lớn nhất.

Bên cạnh đó nhiều cuộc đàn áp của cảnh sát và luật pháp ngày càng nghiêm khắc khiến cho nhiều tổ chức không kiếm đủ tiền để chi trả cho các thành viên.

 

 

 

 

.

 

 

.

 

 

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: