Nhật Bản phát minh ra khối Rubik nhỏ nhất thế giới, kỷ niệm 40 năm ra đời trò chơi trí tuệ này

Khối Rubik nhỏ nhất thế giới đã được giới truyền thông Nhật Bản công bố vào hôm thứ 4 (23/9/2020) để kỷ niệm 40 năm ra đời trò chơi trí tuệ này.

Ảnh https://cungcau.vn/

Kyodo News đưa tin, khối Rubik với kích thước siêu nhỏ, được làm bằng chất liệu nhôm, nặng 2 gram, chiều dài mỗi cạnh là 9,9mm. Khối Rubik đã được đăng ký chính thức ở kỷ lục thế giới, hạng mục khối Rubik nhỏ nhất thế giới.

Khối Rubik này đã được trưng bày một ngày trước khi triển lãm khai mạc để đánh dấu sự ra mắt của trò chơi xếp hình 3D phổ biến ở Nhật Bản vào năm 1980.

Triển lãm cũng bao gồm các tác phẩm khắc, khảm từ 1600 viên Rubik, khắc hoạ chân dung kiến trúc sư người Hungary Erno Rubik, nhà phát minh ra khối Rubik.

Khối Rubik nhỏ nhất thế giới được phát triển bởi Tập đoàn MegaHouse (công ty con của Bandai Namco) và Iriso Seimitsu là một tập đoàn gia công kim loại có trụ sở ở Saitama. Giá bán lẻ của khối Rubik này là 198,000 Yên (khoảng hơn 40 triệu VNĐ).

Ông Hiroshi Sakakibara, Chủ tịch MegaHouse cho biết “Chúng tôi muốn mở rộng khả năng của khối Rubik thông qua việc theo đuổi các phương pháp và dự án mới”.

 

Ảnh https://english.kyodonews.net/

Rubik được bán lần đầu ở Nhật Bản vào năm 1980, chỉ năm đầu tiên đã bán được 4 triệu khối.

Triển lãm sẽ được mở cửa miễn phí ở Minato, Tokyo đến hết ngày 9/11.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: